ข้าพเจ้า นางสาวจิราพรรณ คะเชนรัมย์ ประเภทบัณฑิตจบใหม่ AG02(01) ตำบลบัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

หลักสูตร: AG02(01) โครงการพัฒนาศักยภาพเกตรกร ยุค 4.0 และยกระดับมาตรฐานสินค้า OTOP โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบลเพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ในเดือนตุลาคมนี้ข้าพเจ้าและกลุ่มผู้ปฏิบัติงานได้มีการลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวในตำบลบัวทอง อำเภอเมืองจังหวัดบุรีรัมย์ และเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในชุมชน โดยส่วนมากชาวบ้านในชุมชนมีอาชีพหลักเป็นเกษตรกร  ปลูกผักเลี้ยงสัตว์

 

ที่กิน ที่เที่ยว ที่ตำบลบัวทอง อำเมือง จังหวัดบุรีรัมย์


 

คนไทยมีจิตใจงดงามชอบทำบุญ เป็นที่รับรู้กันโดยทั่วไปและสำหรับใครที่ชอบการทำบุญเข้าวัดเราขอแนะนำวัดบ้านรุณเป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวและคนในชุมชนเข้าไปกราบไหว้พระ  ทำบุญ และ ถ่ายรูป ทางวัดมีการจัดงานทางศาสนา การปฏิบัติธรรม ในวันสำคัญทางศาสนาจึงทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามากันจำนวนมาก

 

หลังจากเข้าวัดไหว้พระ ทำบุญ เรามาแวะกินก๋วยเตี๋ยวเรือมั่งมี โดยที่นำซุปของทางร้านมีปรุงรสชาติที่เด็ดอยู่แล้ว น้ำซุปจะมีความเผ็ด หวาน เค็ม และเปรี้ยว (หากใครที่ไม่ทานเผ็ดสามารถบอกทางร้านได้ )มีเส้นนให้เลือกหลากหลาย และถ้าหากใครที่รู้สึกเผ็ดร้อนจากการกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มเย็นๆ ได้แก่ น้ำเฉาก๋วยนมสด

ใครที่ชอบเที่ยวคาเฟ่ชอบดื่มกาแฟ เราขอแนะนำคาเฟ่อะตอม ที่นี้มีทั้งมุมถ่ายรูปน่ารักๆ รสชาติของกาแฟนั้นอร่อยจนต้องบอกต่อเลย

 

อื่นๆ

เมนู