ข้าพเจ้า นายนฤภรกมล เสาทอง  ประเภท บัณฑิตจบใหม่  AG 02(01) ต.บัวทอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

หลักสูตร: AG02-01 โครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกร ยุค 4.0 และยกระดับมาตรฐานสินค้า OTOP โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

นเดือนตุลาคมนี้ข้าพเจ้าและกลุ่มผู้ปฏิบัติงานได้ลงพื้นที่สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวภายในตำบลบัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อให้ทราบถึงวิถีชิวิตของผู้คนในตำบล เพื่อนำมาเผยแพร่เป็นวิดีโอนำเสนอเชิงการท่องเที่ยว ให้ผู้คนภายนอกได้เห็นถึงความหลากหลายและความเป็นอยู่รวมถึงอาหารภายในท้องถิ่น

ตำบลบัวทองอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งแต่ละชุมชนมีอาชีพหลักคือการทำนา และปลูกพืชพัก อาชีพเสริมคือการเลี้ยงสัตว์ เช่น การเลี้ยงโคและไก่พื้นเมือง และมีการประกอบอาชีพรับจ้างต่างๆ

 

วัดบ้านรุนตะวันออก ซึ่งวัดบ้านรุนตะวันออกเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากๆ ผู้คนจากทุกสารทิศต่างนิยมมาสักการะขอพรหลวงพ่อทันใจ อีกทั้งยังมีความงดงามของสถาปัตยกรรมให้ได้ชม

อาหารขึ้นชื่อภายในตำบลบัวทองคือ ก๋วยเตี๋ยวเรือมั่งมี อร่อยเด็ดเจ้าเดียวในตำบลบัวทอง น้ำซุปเข้มข้นหอมอร่อย ที่นี่มีเฉาก๊วยนมสดรสชาติดี ก๋วยเตี๋ยวป้ากุลอร่อยเด็ดในราคา20บาท  ภายในร้านยังมีน้ำแข็งใสจำหน่ายอีกด้วย  อะตอมคาเฟ่ร้านกาแฟมีหลากหลายเมนูให้เลือก และยังมีนมขบเคี้ยวจำหน่ายภายในร้าน รสชาติอร่อยถูกปากในราคาสบายกระเป๋า

วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียว ที่นี่เป็นแหล่งศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกพืชผักต่างๆ มีความรู้เกี่ยวกับพืชและประโยชน์ต่างๆมากมาย และยังซื้อผักกลับบ้านไปทานอีกด้วย ที่นี่ยังปลูกพืชโดนไม่ใช้สารเคมีเนื่องจากใส่ใจในสุขภาพของผู้บริโภค

ป้าสุโฮมสเตย์ ที่พักภายในตำบลบัวทองราคาประหยัด ป้าสุเจ้าของใจดีและเป็นกันเองมาก

 

อื่นๆ

เมนู