หลักสูตร: AG02-(01) โครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกรยุค 4.0 และยกระดับมาตรฐานสินค้า OTOPโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
ข้าพเจ้านางสาว พัชรจุฑา เจียรัมย์ ประเภทบัณฑิตจบใหม่

     ตำบลบัวทองเเบ่งเขตการปกครองเป็น 15 หมู่บ้าน มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นทางด้านเเหล่งเรียนรู้การเกษตร การทำผ้าไหมอาหารเเละวัฒนธรรมที่เเตกต่างกันไปของเเต่ละหมู่บ้าน ทั้งนี้เรายกตัวอย่างที่พิเศษๆที่จะเล่าสู่บทความนี้กันว่าที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตำบลบัวทองมีความโดดเด่นในเรื่องของราคาอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่งหรือก๋วยเตี๋ยวราคาค่อนข้างถูกมากๆเเละได้ปริมาณค่อนข้างเยอะ ดังนั้นอาหารในตำบลบัวทองจึงเป็นจุดพิเศษมากๆ สถานที่ในตำบลบัวทองเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสงบและอยากท่องเที่ยวไปด้วย เเละสถานที่อีกเเห่งที่น่าสนใจเเละควรเเก่มาสักการะคือวัดหนองบัวทองเป็นที่นับถือสักการะของคนในชุมชนเป็นอย่างมาก เเละในตำบลบัวทองมีเเหล่งเรียนรู้มากมายที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้มากัน


สิ่งที่ได้จากการเข้าอบรมในครั้งนี้ เราอยู่ในตำบลนี้จริงหน้าหมู่บ้านเราก็ไม่เคยไปเราก็ไม่เคยรู้ว่าหมู่บ้านนี้มันมีความพิเศษยังไงมีที่เที่ยวอะไรบ้างอาหารการกินมันน่าสนใจขนาดไหนเราก็ไม่รู้แต่พอเราได้ไปสัมผัสได้เข้าไปในหมู่บ้านนั้นๆมันจะมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไปแต่ของแต่ละหมู่บ้าน ที่หาไม่ได้เเถวโซนในเมือง สงบ และมีความสุข

 

 

 

 

อื่นๆ

เมนู