เดือนตุลาคมทำงานทำงานก้าวมาถึงเดือนที่ 10 แล้วค่ะ ที่นักศึกษาคนนี้ ได้ทำงานร่วมกับโครงการU2T ถ้านับไปเผลอๆ ผ่านมาเกือบปีแล้ว ถ้าตอนที่สมัครเพื่อนไม่ชวน ข้าพเจ้าคงไม่มีโอกาสมานั่งเขียนบทความอยู่อย่างตอนนี้ ตอนเดือนแรกที่เริ่มเขียนบทความมีงงนิดหน่อยแต่ก็มีอาจารย์ประจำตำบลคอยชี้แนะและแนะนำตั้งแต่การเขียนบทความว่าเป็นการเขียนเรื่องในการทำงานแต่ละเดือนของเรา แต่พอเริ่มเขียนมาเรื่อยๆบทความแต่ละเดือนแทบจะมีทุกเรื่องที่อยากเขียนให้คนอ่านได้อ่าน บทความมีทั้งประสบการณ์ที่ได้รับมาโดยโดยตรงมีทั้งเรื่องเล่าเกี่ยวกับการเรียนมีเหตุการณ์สำคัญในแต่ละเดือนถือได้ว่าการทำงานใกล้ครบ 1 ปีตามสัญญาของโครงการทำให้ตัวของเราเองได้ไดอาร์รี่ 1 เล่ม กันเลยทีเดียว

เล่าถึงการทำงานของเดือนนี้เรามีการประชุมกันประจำเดือนเพื่อแบ่งหน้าที่การทำงานตามแผนที่วางไว้เรียกได้ว่าแผนการดำเนินงานของตำบลเราไม่ซ้ำกันสักเดือนเลยค่ะการทำกิจกรรมต่างๆของชุมชนก็มีการเปลี่ยนแปลงให้เหมาะสมกับสถานการณ์อยู่ตลอดถึงแม้ว่าจะมีจะมีโรคระบาดโควิด 19 แต่ทางทีมงานของตำบลเราก็ไม่หวั่นค่ะ เราทำงานกันอย่างเป็นระบบ มีแบ่งหน้าที่การลงชุมชนเพื่อทำงานร่วมกับชาวบ้าน ส่วนตัวของข้าพเจ้ารับหน้าที่ทำข้อมูลของผู้ปฏิบัติงานรวมทั้งทำการรวบรวมรูปกิจกรรมที่ผู้ปฏิบัติงานลงพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับชาวบ้าน นำภาพมาฝากด้วยนะคะ

เป็นกิจกรรมการทำเจลล้างมือของชาวบ้านค่ะ แอบเห็นมาในกลุ่มการทำงาน ><

ถ้าสถานการณ์ covid-19 ดีขึ้นตัวของดิฉันก็อยากลงพื้นที่ไปทำกิจกรรมร่วมกับชาวบ้านแบบนี้ด้วยค่ะน่าสนุกดีและต้องได้รับประสบการณ์จากการลงพื้นที่ได้เป็นอย่างมากเลย ขอให้เป็นเดือนตุลาคมที่เดินทางมาพร้อมหน้าหนาวและความสุขของคนอ่านนะคะขอบคุณค่ะที่เข้ามาอ่านบทความของข้าพเจ้าเดือนหน้าจะมีเรื่องเล่าอะไรมาเล่าอีกรออ่านด้วยนะคะ

http://https://www.youtube.com/watch?v=G1UBUWY_TqI

 

อื่นๆ

เมนู