ข้าพเจ้า นางสาวสุพัตรา ญาณโกมุท ประเภท ประชาชน ต.บัวทอง หลักสูตร: AG02-(01) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

__________________________________________

การปฏิบัติงานใน เดือนตุลาคม 2564 ข้าพเจ้าและกลุ่มผู้ปฏิบัติงานได้จัด กิจกรรม การท่องเที่ยววิถีชุมชนตำบลบัวทอง

♥️การท่องเที่ยวตำบลบัวทอง♥️                         ตำบลบัวทอง ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งแต่ละชุมชนมีอาชีพหลัก คือ อาชีพการทำนา,และการปลูกพืชผัก ส่วนอาชีพเสริมของคนในชุมชนตำบลบัวทองคือ การเลี้ยงสัตว์ เช่นกันเลี้ยงโคหรือกระบือ และไก่พื้นบ้าน

❤️แนะนำอาหารในตำบลบัวทอง❤️

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมั่งมี ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยมากๆในตำบล อร่อยจนทุกคนที่มาเที่ยวหรือขับรถผ่านต้องลองและแวะชิม และยังมีเฉาก๊วยนมสดไว้สำหรับแก้เผ็ดได้อีก

ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ากุน ราคา 20 บาท เป็นร้านที่เลฝรียกได้ว่าเด็ดอีกร้านนึ่งในตำบลบัวทองเลยที่เดียวแถมยังราคาประหยัด เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี และยังมีน้ำแข็งใส อร่อยหวานชื่นใจเหมาะสำหรับตบท้ายในการทานก๋วยเตี๋ยวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

❤️แนะนำวิสหกิจชุมชนตลาดนัดเขียว❤️

สถานที่ตั้ง วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียว บ้านมะค่า หมู่ที่ 12 วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียว ศูนย์การเรียนรู้ในการปลูกพืชผักต่างๆ และพืชผักในวิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียวนี้ยังเป็นพืชผักที่ปลอดสารเคมีอีกด้วย วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียวนอกจากเปิดให้ความรู้การปลูกพืชผักและยังสามารถซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากคนในครอบครัวได้อีกด้วย

❤️แนะนำโฮมสเตย์สไตล์บ้านๆ❤️

โฮมสเตย์สไตล์บ้านๆ ต้องยกให้ล่าสุดโฮมสเตย์ ลักษณะโฮมสเตย์สไตล์บ้านๆ ใครที่เบื่อบรรยากาศในเมืองหรือห้องพักในเมืองต้องการเช่าอยู่โฮมสเตย์สไตล์บ้านๆ ต้องเข้าไปพักที่โฮมสเตย์ป้าสุที่มีราคาประหยัด และล่าสุดป้าสุเป็นคนใจดี สามารถเข้าไปสอบถามราคาห้องพักหรือติดต่อขอรับได้เลย ณ หมู่บ้านหนองสรวง หมู่ 6 ตำบลบัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

❤️แนะนำอะตอมคาเฟ่❤️

อะตอมคาเฟ่ ใครที่ฝ่ายคาเฟ่ห้ามพลาดอะตอม cafe บรรยากาศสดชื่นเหมาะสำหรับการพักนั่งจิบกาแฟ และถ่ายรูปบรรยากาศสวยๆได้อีกด้วย ซึ่ง cafe อะตอมนั้น อยู่ใกล้หน้าหมู่บ้านสวายสอถ้าใครขับผ่านไปผ่านมาถ้าแวะชิมกาแฟและเมนูอื่นๆได้อีกด้วย

♥️แนะนำสถานที่ท่องเที่ยววัฒนธรรม♥️

สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม คือวัดบ้านรุนตะวันออก หมู่ที่ 5 ซึ่งเป็นวัดที่สามารถไปทำพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนาและยังท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมได้อีกด้วยและเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจไหว้สักการะขอพรบูชาองค์พระพุทธรูปองค์ใหญ่และยังลอดใต้ท้องช้างขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จในชีวิตได้อีกด้วย

จัดทำแผนงานกลุ่มเป้าหมายทั้ง 11 กลุ่ม ในระบบ U2T-SROI

📌…คลิปวีดีโอการท่องเที่ยวตำบลบัวทอง…

อื่นๆ

เมนู