ข้าพเจ้า นางสาวกมลลักษณ์ จะเรดรัมย์ ประเภท นักศึกษา ต.บัวทอง หลักสูตร: AG02-(01) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

    ในเดือนตุลาคมนี้ข้าพเจ้าและกลุ่มผู้ปฏิบัติงานได้ลงพื้นที่สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวตำบลบัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เรียนรู้วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของคนในชุมชน ได้เห็นว่าคนในชุมชุนมีชีวิตความเป็นอยู่ยังไง

ผู้คนในตำบลบัวทองส่วนใหญ่ ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทำนา ปลูกผัก ทำเกษตรผสมผสาน ทำงานหัตถกรรม เช่น การทอผ้า การจักรสาน การทอเสื่อกก และทำอาชีพเสริมคือการเลี้ยงสัตว์ เช่น การเลี้ยงโคและไก่พื้นเมือง

                   

                  

ร้านอาหารในตำบลบัวทอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมั่งมี ร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยมากๆในตำบล อร่อยจนทุกคนที่มาเที่ยวหรือขับรถผ่านต้องลองและแวะชิม และยังมีเฉาก๊วยนมสดไว้สำหรับแก้เผ็ดได้อีก

                     

ร้านก๋วยเตี๋ยวป้ากุน ราคา 20 บาท เป็นร้านที่เรียกได้ว่าเด็ดอีกร้านนึ่งในตำบลบัวทองเลยที่เดียวแถมยังราคาประหยัด เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี และยังมีน้ำแข็งใส อร่อยหวานชื่นใจเหมาะสำหรับตบท้ายในการทานก๋วยเตี๋ยวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และร้านประจำของดิฉันเอง

                     

ตำบลบัวทองยังมีวัดที่มีผู้คนนิยมมาทำบุญและไหว้พระขอพรกันที่ “วัดบ้านรุนตะวันออก” ซึ่งวัดบ้านรุนตะวันออกเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากๆ ผู้คนจากทุกสารทิศต่างมาสักการะขอพร อีกทั้งยังมีความงดงามของสถาปัตยกรรมให้ได้ชมกันอีกด้วย

                       

วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียว บ้านมะค่า หมู่ที่ 12 วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียว ศูนย์การเรียนรู้ในการปลูกพืชผักต่างๆ และพืชผักในวิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียวนี้ยังเป็นพืชผักที่ปลอดสารเคมีอีกด้วย วิสาหกิจชุมชนตลาดนัดสีเขียวนอกจากเปิดให้ความรู้การปลูกพืชผักและยังสามารถซื้อกลับบ้านไปเป็นของฝากคนในครอบครัวได้อีกด้วย

                       

ร้านกาแฟยอดนิยม ที่ผู้คนในตำบล นิยมไปคือ “อะตอมคาเฟ่” สายคาเฟ่ต้องห้ามพลาด มีหลากหลายเมนูให้เลือก แถมยังรสชาติอร่อยถูกปากในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

                             

โฮมสเตย์สไตล์บ้านๆ ต้องยกให้ล่าสุดโฮมสเตย์ ลักษณะโฮมสเตย์สไตล์บ้านๆ ใครที่เบื่อบรรยากาศในเมืองหรือห้องพักในเมืองต้องการเช่าอยู่โฮมสเตย์สไตล์บ้านๆ ต้องเข้าไปพักที่โฮมสเตย์ป้าสุที่มีราคาประหยัด และล่าสุดป้าสุเป็นคนใจดี สามารถเข้าไปสอบถามราคาห้องพักหรือติดต่อขอรับได้เลย ณ หมู่บ้านหนองสรวง หมู่ 6 ตำบลบัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

                             

อื่นๆ

เมนู