ข้าพเจ้า นายวิชยุตม์  ชูเลื่อน ประเภท นักศึกษา ต.บัวทอง หลักสูตร: AG02-(01) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ในเดือนตุลาคมนี้ ทางคณะผู้ปฏิบัติงาน ได้ลงพื้นที่สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวภายในตำบล บัวทอง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้คนในตำบลบัวทองส่วนใหญ่ ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทำนา ปลูกผัก ทำเกษตรผสมผสาน ทำงานหัตถกรรม เช่น การทอผ้า การจักรสาน การทอเสื่อกก และทำอาชีพเสริมคือการเลี้ยงสัตว์ เช่น การเลี้ยงโคและไก่พื้นเมืองร้านกาแฟยอดนิยม ที่ผู้คนในตำบล นิยมไปคือ อะตอมคาเฟ่ สายคาเฟ่ต้องห้ามพลาด มีหลากหลายเมนูให้เลือก

1 เกษตรทัวทอง

2 ร้านอาหารทัวทอง

 ในชุมชนตำบลบัวทองนั้นมีร้านอาหารคือร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นหลัก ร้านที่ขึ้นชื่อในตำบลคือร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมั่งมีที่ติดถนนใหญ่แวะไปทานได้สะดวก อีกหนึ่งร้านคือร้านในชุมชนหมู่1บ้านสวายสอคือร้านก๋วยเตี๋ยวป้ากุลในราคา 20 บาท ประหยัดอร่อยคุ้มที่ขายมาอย่างยาวนาน ทานของคาวกันแล้วสำหรับผู้คนที่แวะมาตำบลบัวทองถ้าอยากทานของหวานเป็นเมนูน้ำหวานต่างๆรสชาติหลากหลายเมนูให้เลือกสรรค์รวมถึงชาและกาแฟสามารถแวะไปที่ร้านอะตอมคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ทางเข้าหมู่บ้านสวายสอ

ก๋วยเตี้ยว

คาเฟ่

3 วัดบ้านรุนตะวันออก

ดที่ขึ้นชื่อของตำบลที่ผู้คนรู้จักกันดีคือวัดบ้านรุนตะวันออกมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามรวมถึงพระทันใจเป็นพระนั่งองค์ใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้า ทุกปีจะมีการทอดผ้าป่ากระถินอย่างยิ่งใหญ่มีโรงทานอาหารคาวหวานมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และอีกหนึ่งสถานที่คือวัดหนองบัว

อื่นๆ

เมนู