มีแล้วแบ่งปัน

เนื่องจากสถานการณ์  การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 จนถึงปัจจุบัน    ซึ่งยังมีการระบาดอยู่ และยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาจำนวนมาก จนทำให้เกินกำลังที่โรงพยาบาลจะรับไหว จึงเกิดโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ  และสถานที่กักตัว เพื่อคัดกรองและตรวจเช็คประชาชนกลุ่มเสี่ยง ที่จะติดเชื้อ

สถานที่กักตัวประจำตำบล  จัดไว้เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางไปทำงานต่างจังหวัดเมื่อมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จึงทำให้มีการหยุดงาน ปิดงาน ห้าง ร้านต่างๆได้รับผลกระทบ ทำให้ประชาชนเกิดการว่างงาน และต้องการกลับบ้านเกิดเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกัน  การติดเชื้อเข้าสู่ชนชน ประชาชนที่กลับบ้านจึงต้องมากักตัวเพื่อตรวจหาเชื้อโรค ณ สถานที่กักประจำตำบล ที่ตำบลจัดไว้ให้ เป็นเวลา 14 วัน

และเนื่องจากสถานที่กักมีประชาชนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก จึงต้องการอาหารและน้ำดื่มเพื่อยังชีพในช่วงเวลา 14 วัน ทำให้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ และประชาชนร่วมใจแบ่งปันอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ผู้กักตัว มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์เป็นอีกหน่วยที่ร่วมปันน้ำใจสู่ชุมชนด้วยเช่นกัน  โดยคณะเทคโนโลยีการเกษตร เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์​มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ป่วย โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2564​ เพื่ออบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ณ สถานที่กักตัว ตำบลดอนกอก อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์​

 

อื่นๆ

เมนู