ข้าพเจ้า นางสาวขวัญชนนี ใสโพธิ์  ประเภทบัณฑิตจบใหม่  ผู้ปฏิบัติงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจ และสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัยจากมหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ ซึ่งพื้นที่รับผิดชอบปฎิบัติงานตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกีรติ จังหวัดบุรีรัมย์

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คืออะไร การทำการตลาดผ่านการโฆษณาบนสื่อออนไลน์ เช่น Facebook Twitter, Instagram, YouTube , ตลอดจนการโฆษณาบนเว็บไซต์ หรือ Google ฯลฯ อีกมากมาย ผ่านการใช้งานบนอินเตอร์เน็ต

เมื่อวันที่ 3 เดือนธันวาคม 2564 เวลา 09.00 – 12.00 น. ข้าพเจ้าและทีมงานตำบลถาวรได้เข้าร่วมอบรม เรื่องการตลาดออนไลน์ ณ ศูนย์เรียนรู้เกษตรอินทรีย์ยั่งยืนถาวร ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.วรวัฒน์ พรหมเด่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ เกี่ยวกับการทำตลาดออนไลน์ ซึ่งเป็นเจ้าธุรกิจออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จแล้ว ได้มาให้ความรู้สำหรับผู้สนใจการทำตลาดออนไลน์ ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร กฎหมายเกี่ยวกับการขายของออนไลน์ การวิเคราะห์กลุ่มลูกค้า การคิดต้นทุนกำไร การประชาสัมพันธ์สินค้าผ่านช่องทาง Online Marketing เช่น facebook line Lazada shopee ซึ่งเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจในการเริ่มอยากขายสินค้าออนไลน์เป็นอย่างมาก

และวันที่ 3 เดือนธันวาคม 2564 เวลา 13.00 – 14.00 น. ณ.ห้องประชุมเทศบาลตำบลถาวร อาจารย์ผู้ดูแลโครงการและทีมงาน U2t ถาวร ได้เข้าพบนายกเทศมนตรีตำบลถาวร เพื่อรายงานผลการปฏิบัติงาน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนธันวาคมเป็นระยะเวลา 11 เดือน และมีการส่งมอบโลโก้ (LOGO) ภูถาวร เป็นโลโก้ เครื่องดื่มสมุนไพร และโลโก้ สินค้าทางการเกษตร ที่คิดค้นโดยทีมงาน U2t ให้ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลถาวรสามารถนำไปใช้ติดสินค้าได้โดยไม่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และส่งมอบ แอพพลิเคชัน THAWON ถาวร ที่สามารถ ดาวน์โหลดได้จาก PLAY STORE เป็นแอปที่เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร ประเพณี เส้นทางการเดินทาง และของดี ในตำบลถาวร ซึ่งทีมงานU2T ได้รับข้อมูลจากปราชญ์ชาวบ้าน ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูล จับพิกัด และถ่ายภาพเพื่อรวบรวมข้อมูลส่งให้อาจารย์ประจำหลักสูตรเพื่อวิเคราะห์และสร้างเป็นแอปพลิเคชั่น แอปพลิเคชั่นยังคงต้องอัพเดตข้อมูลข่าวสารใหม่ๆที่เกี่ยวกับตำบลถาวร  จึงมอบแอปพลิเคชั่น(Application) THAWON ให้กับเทศบาลตำบลถาวรดูแลร่วมกับทีมงานU2T

และสุดท้ายนี้ขอขอบคุณอาจารย์ผู้ดูแลโครงการและทีมงาน U2t ที่ให้ความร่วมมือจนงานประสบผลสำเร็จเหมือนที่ผ่านมา.