1. หน้าแรก
  2. คณะครุศาสตร์
  3. ED02 - ตำบลบ้านยาง อำเภอเมืองบุรีรัมย์
  4. ED02 การอบรมยืดอายุพริกแกง อบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกง ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ประจำเดือนสิงหาคม

ED02 การอบรมยืดอายุพริกแกง อบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกง ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ประจำเดือนสิงหาคม

ข้าพเจ้านายเกียรติศักดิ์ บุญหนุน เจ้าหน้าที่ดำเนินงานประเภท นักศึกษา ตามโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ปฏิบัติงานพื้นที่ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ หลักสูตรคณะครุศาสตร์(ED02)

ทางทีมงานตำบลบ้านยางได้มีการนัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการอบรมการยืดอายุพริกแกง ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 สถานที่ห้องประชุมสระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ โดยในการประชุมได้มีการวางแผนและมอบหมายหน้าที่ในการจัดอบรมการยืดอายุพริกแกง ในวันที่ 7-8 สิงหาคม 2564 โดยได้มีการแบ่งฝ่ายการทำงานออกเป็นสองฝ่าย ฝ่ายแรกจะเป็นฝ่ายที่จัดอบรมในพื้นที่ของตำบลบ้านยาง โดยฝ่ายนี้จะแบ่งออกเป็นสามกลุ่ม แต่ละกลุ่มจะมีผู้เข้าร่วมอบรมประมาณ 7-10 คน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ผู้เข้าร่วมการอบรมจะเป็นกลุ่มแม่บ้านตำบลบ้านยางเช่นเคย ฝ่ายที่สองจะเป็นฝ่ายที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดสด ร่วมกับทีมวิทยากร โดยใช้สถานที่ห้องปฏิบัติการของสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและแปรรูป เพื่อเผยแพร่การอบรมไปยังฝ่ายที่จัดอบรมในพื้นที่ตำบลบ้านยาง ซึ่งข้าพเจ้าได้รับมอบหมายให้อยู่ฝ่ายถ่ายทอดสดร่วมกับทีมวิทยากร หลังจากประชุมเสร็จทีมงานของข้าพเจ้าได้ช่วยกันเตรียมวัสดุอุปกรณ์และวัตถุดิบต่างๆ ที่ใช้ในการอบรมการยืดอายุพริกแกง

จากที่ได้มีการวางแผนและเตรียมความพร้อมในการอบรมการอบรมการยืดอายุพริกแกงมาเป็นอย่างดี ในวันที่ 7-8 สิงหาคม 2564 ทางทีมงานแต่ละฝ่ายก็ได้ลงพื้นที่เพื่อจัดอบรมการยืดอายุพริกแกง การอบรมทั้งสองวันได้เรียนเชิญอาจารย์ ผศ.ดร.จิตตะวัน กุโบลา อาจารย์ ดร.จตุพัฒน์ สมัปปิโต อาจารย์ชุลีพร บุ้งทอง อาจารย์เพียรพรรณ สุภะโคตร จากทางสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและแปรรูป คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์มาเป็นวิทยากร โดยในวันที่ 7 สิงหาคม 2564 จะเป็นการจัดอบรมการยืดอายุพริกแกงเขียวหวาน ทางทีมงานวิทยากรได้อธิบายให้ความรู้เรื่องการยืดอายุและสอนวิธีการยืดอายุพริกแกงเขียวหวานโดยให้ทางกลุ่มแม่บ้านได้ลงมือทำตามขั้นตอนไปพร้อมๆ กัน ผ่านการถ่ายทอดสดทางระบบออนไลน์ผ่าน Google meet การอบรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากทางแม่บ้านแต่ละหมู่บ้านเป็นอย่างดี จึงทำให้การอบรมในวันแรกผ่านไปด้วยดี

การอบรมในวันที่ 8 สิงหาคม 2564 จะเป็นการจัดอบรมการยืดอายุพริกแกงเผ็ด ทางทีมงานวิทยากรได้อธิบายให้ความรู้เรื่องการยืดอายุและสอนวิธีการยืดอายุพริกแกงเผ็ดโดยให้ทางกลุ่มแม่บ้านได้ลงมือทำตามขั้นตอนไปพร้อมๆ กัน ผ่านการถ่ายทอดสดทางระบบออนไลน์ผ่าน Google meet เช่นเคย การอบรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากทางแม่บ้านแต่ละหมู่บ้านเป็นอย่างดี จึงทำให้การอบรมทั้งสองวันผ่านไปด้วยดี เป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรมการอบรมยืดอายุพริกแกง

หลังเสร็จกิจกรรมการอบรมยืดอายุพริกแกง ทางทีมงานได้ประชุมเพื่อวางแผนการอบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกง ในวันที่ 11 สิงหาคม 2564 ในระบบออนไลน์ผ่าน Google meet โดยในการประชุมได้มีการวางแผนและมอบหมายหน้าที่ในการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกง โดยได้แบ่งหน้าที่การทำงาน ใช้สถานที่รวมทั้งรูปแบบในการอบรมเหมือนกับที่จัดอบรมยืดอายุพริกแกงเมื่อครั้งที่ผ่านมา โดยการอบรมจะจัดขึ้นในวันที่ 14-15 สิงหาคม 2564  หลังจากประชุมเสร็จทีมงานของข้าพเจ้าได้ช่วยกันเตรียมวัสดุอุปกรณ์และเอกสารที่ใช้ในการอบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกง

จากที่ได้มีการวางแผนและเตรียมความพร้อมในการอบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกงมาเป็นอย่างดี ในวันที่ 14-15  สิงหาคม 2564 ทางทีมงานแต่ละฝ่ายก็ได้ลงพื้นที่เพื่อจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกง การอบรมทั้งสองวันได้รับเกียรติจากอาจารย์ทางสาขาวิชานวัตกรรมอาหารและแปรรูป คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์มาเป็นวิทยากรเช่นเคย และได้เชิญกลุ่มแม่บ้านตำบลบ้านยางมาร่วมอบรมเช่นเคย โดยในวันที่ 14 สิงหาคม 2564 จะเป็นการบรรยายเกี่ยวกับการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ ผ่านการถ่ายทอดสดทางระบบออนไลน์ผ่าน Google meet การอบรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากทางแม่บ้านแต่ละหมู่บ้านเป็นอย่างดี จึงทำให้การอบรมในวันแรกผ่านไปด้วยดี

การอบรมในวันที่ 15 สิงหาคม 2564 จะเป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์พริกแกงผ่านการถ่ายทอดสดทางระบบออนไลน์ผ่าน Google meet เช่นเคย การอบรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากทางแม่บ้านแต่ละหมู่บ้านเป็นอย่างดี จึงทำให้การอบรมทั้งสองวันผ่านไปด้วยดี เป็นอันเสร็จสิ้นกิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการทดสอบวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และการขอรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์พริกแกง

อื่นๆ

เมนู