ข้าพเจ้า นางสาวบุษรา ไชโย ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ดำเนินงาน ประเภท บัณฑิตจบใหม่ ตำบลบ้านยาง อำเภอเมืองจังหวัดบุรีรัมย์
หลักสูตร : การยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 เข้าร่วมการประชุมวางแผนการดำเนินกิจกรรมผ่านทาง Google meet เรื่องการพัฒนาเชิงปฏิบัติการด้านการบริหารงานอย่างเป็นธรรมในองค์กรและการลงมือทําความดีให้ชุมชนและสังคมยอมรับ และเกี่ยวกับการถ่ายทอดองค์ความรู้ทางทักษะในทางอาชีพในชุมชน ซึ่งจัดอบรมในวันที่ 20 – 21 พฤศจิกายน 2564 ณ ศาลาหมู่บ้าน หมู่ 16 ตำบลบ้านยาง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์
ในวันที่ 20-21 พฤศจิกายน 2564 ข้าพเจ้าเข้าร่วมอบรมโครงการ การพัฒนาเชิงปฏิบัติการด้านการบริหารงานอย่างเป็นธรรมในองค์กรและการลงมือทำความดีให้ชุมชน และสังคมยอมรับ โดยมีนางสาววรวิษฎา แต้มโคกสูง นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารงาน สำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและแนวทางการทำความดี ในบทบาทของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ให้กับชุมชน และสังคมยอมรับ การทำความดีเริ่มต้นที่ตัวเรา ความรับผิดชอบต่อสังคม
ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 ข้าพเจ้าเข้าร่วมอบรมโครงการถ่ายทอดความรู้ทางทักษะในการพัฒนาอาชีพชุมชน ความรู้เบื้องต้นด้านยาสมุนไพรพื้นบ้าน โดยนายหอม หะทัยทาระ ปราชญ์ชาวบ้านด้านพืชและสมุนไพรไทย เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับความเป็นมาของหมอยาสมุนไพรพื้นบ้าน การปรุงยาสมัยโราณ ตัวยาที่ขึ้นทะเบียนแล้ว 27 โรค พืชสมุนไพรใกล้ตัวที่รู้จักมีหลายชนิด เช่น หญ้ารีแพร์ ต้นกระไดลิง ต้นเสลดพังพอน และต้นงิ้วบ้าน พืชเหล่านี้สามารถนำมาเป็นยารักษาโรคได้
ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ข้าพเจ้าเข้าร่วมอบรมกิจกรรมโครงการ การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านทักษะทางอาชีพในชุมชนและแนวทางการสร้างรายได้จากพริกแกง โดยมีอาจารย์สาขาวิชา นวัตกรรมอาหารและแปรรูป มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
ผศ.ดร. จิตตะวัน กุโบลา
ดร. จตุพัฒน์ สมัปปิโต
อ. ชุลิพร บุ้งทอง
อ. เพียรพรรณ สุภะโคตร
เป็นวิทยากรในการบรรยายเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำพริกแกง โดยแบ่งห้องออกเป็น 4 ห้อง อุปกรณที่ใช้ในห้องอุปกรณ์ทั่วไป อุปกรณ์ที่ใช้ในห้องเตรียมวัตถุดิบ อุปกรณ์ที่ใช้ในห้องแปรูป อุปกรณ์ที่ใช้ในห้องบรรจุ และการจัดระเบียบสถานที่โรงเรือนในการทำพริกแกง ทางคณะอาจาย์และผู้ปฏิบัติงานได้แบ่งหน้าที่ในการตรวจสอบราคาของอุปกรณ์ต่างๆ และจัดซื้ออุปกรณ์ตามที่ได้รับมอบหมายเพื่อนำมาจัดตามห้องที่เตรียมไว้ให้เรียบร้อยและใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป