1. หน้าแรก
  2. คณะครุศาสตร์
  3. ED02 - ตำบลบ้านยาง อำเภอเมืองบุรีรัมย์
  4. ED02 การพัฒนาเชิงปฏิบัติการด้านการบริหารงานอย่างเป็นธรรมและการถ่ายทอดความรู้ทักษะในการพัฒนาอาชีพชุมชน ประจำเดือน ธันวาคม

ED02 การพัฒนาเชิงปฏิบัติการด้านการบริหารงานอย่างเป็นธรรมและการถ่ายทอดความรู้ทักษะในการพัฒนาอาชีพชุมชน ประจำเดือน ธันวาคม

ข้าพเจ้า นางสาว นิชชาภัทร ชะตารัมย์ ประเภท บัณฑิตจบใหม่ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ดำเนินงาน ตำบล บ้านยาง หลักสูตร คณะครศาสตร์ (ED02) เริ่มปฏิบัติงานโครงการการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ตำบล บ้านยาง อำเภอ เมือง จังหวัด บุรีรัมย์ เมื่อ วันที่ 1 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2564

เมื่อ วันที่ 20 – 21 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ข้าพเจ้าได้ร่วมอบรมกิจกรรม โครงการ การพัฒนาเชิงปฏิบัติการด้านการบริหารงานอย่างเป็นธรรมในองค์กรและการลงมือทำความดีให้ชุมชนและสังคมยอมรับ และได้รับเกียรติจาก นางสาว วรวิษฏา แต้มโคกสูง ตำแหน่ง นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านยาง เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับ เรื่องการบริหารงาน สำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ความเป็นมาและความสำคัญของวิสาหกิจชุมชน ลักษณะของวิสาหกิจชุมชน

แนวทางการทำความดีในบทบาทของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนให้กับชุมชนและสังคมยอมรับ การทำความดีเริ่มต้นที่ตัวเรา เช่น การนำคุณธรรมมาใช้ในชีวิต การเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่คนอื่น

เมื่อ วันที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ข้าพเจ้าได้ร่วมอบรมกิจกรรมโครงการ การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านทักษะทางอาชีพในชุมชน และได้รับเกียรติจาก นาย หอม หะทัยทาระ ปราชญ์ชาวบ้านด้านพืชและสมุนไพรไทย เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับ ความรู้เบื้องต้นด้านยาสมุนไพรพื้นบ้าน ประวัติความเป็นมาของหมอยาสุมนไพร วิธีการปรุงยาในสมัยโบราณ ตัวยาที่ขึ้นทะเบียนแล้ว มีทั้งหมด 27 โรค เช่น โรคมะเร็งตับท้องโตโรคฝีในตับหรือตับพิการ , พืชสมุนไพรใกล้ตัวที่ควรรู้จัก เช่น หญ้าหมอน้อย ครอบจักรวาล , พืชสมุนไพรที่ใกล้ตัว เช่น เพชรสังฆาต  หญ้าพันงู

เมื่อ วันที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ข้าพเจ้าได้เข้าร่วมอบรมกิจกรรมโครงการ การถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านทักษะทางอาชีพในชุมชนและแนวทางการสร้างรายได้จากพริกแกง และได้รับเกียรติจากอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ผศ.ดร. จิตตะวัน กุโบลา

ดร. จตุพัฒน์ สมัปปิโต

อ. ชุลิพร บุ้งทอง

อ. เพียรพรรณ สุภะโคตร

สาขาวิชา นวัตกรรมอาหารและแปรรูป

เป็นวิทยากรมาให้ความรู้และคำอธิบายในเรื่องของ การเตรียมอุปกรณ์และของใช้ในห้องต่างๆ เช่น อุปกรณ์ห้องเตรียมวัตถุ อุปกรณ์ห้องแปรรูป อุปกรณ์ห้องบรรจุ และอุปกรณ์ทั่วไปที่จะใช้ในการดูแลและรักษาความสะอาดของผู้ผลิตพริกแกง

อื่นๆ

เมนู