ดิฉัน นางสาวธนาพร  พยัคฆา ประเภทนักศึกษา ตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

การปฏิบัติงานประจำเดือนพฤษภาคม ก่อนการปฏิบัติงานของตำบลถาวรประชุมออนไลน์เพื่อชี้แจงและวางแผนการทำงาน หลังจากประชุมเสร็จดิฉันและทีมงานก็ลงพื้นที่ปฏิบัติงานทันที ดิฉันและทีมงานได้รีบหมอบหมายให้ลงพื้นที่สำรวจ แหล่งท่องเที่ยว  ที่พัก/โรงแรม ร้านอาหารในท้องถิ่น และผู้ที่ย้ายกลับบ้าน เนื่องจากสถานการณ์โควิด

สถานที่ท่องเที่ยวของตำบลถาวร มีทั้งหมด 3 สถานที่ ได้แก่

1. บ้านนาถาวรเป็นร้านกาแฟและมีอาหารหลากหลายเมนู บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อน มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย  เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และเหมาะเเก่การพักผ่อนกับครอบครัว                                                                                                                                                                                                           2. วัดเขาหลุบ มีศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านถาวรและคนในท้องถิ่นไปสักการะบูชา และมีวิวรอบๆบริเวณวัดที่สวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเดินทางมาเที่ยวกับครอบครัวในวันหยุดพักผ่อน หลังจากลงจากวัดเขาพระอังคารมาแล้ว เรายังคงเดินทางต่อไปที่                                                                                                 3.โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง ของครูลี่ โรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง เป็นโรงเรียนซึ่ง นายพิชัย อุ้ยเหง่า หรือครูลี่ อายุ 40 ปี ชาวนาบ้านถาวร เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น ภายใต้แนวคิดการรักษาวิถีชีวิตรากเหง้าและความงดงามของชนบทไม่ให้เลื่อนหายไป และโรงเรียนเล็กในทุ่งกว้าง” ยังเป็นโรงเรียนเปิดสอนดนตรีในทุกเย็นให้กับเด็กในหมู่บ้านเพื่อให้เด็กใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ดิฉันและทีมงานเดินทางไปสำรวจที่ ที่พัก/โรงแรม ที่พักในตำบลถาวรนั้น คือบ้านนาโฮมสเตย์ ถาวร ตั้งอยู่ หมู่ที่ 9 บ้านโนนกลาง ตำบลถาวร เป็นโฮมสเตย์ที่มีบรรยายกาศรอบๆที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก สถานที่สุดท้ายที่เดินทางไปสำรวจคือ ร้านอาหารในท้องถิ่นของตำบลถาวร  ร้านอาหารในท้องถิ่นตำบลถาวรนั้น ส่วนมากจะเป็นที่ขายอาหารตามสั่งทั่วไป ร้านที่เป็นชื่อเสียงของตำบลถาวรในตอนนี้คือ ร้านบ้านนาถาวร ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและยังเป็นร้านอาหารอีกด้วย มีอาหารที่แนะนำคือ ผัดเผ็ดหมูป่า ผัดฉ่าปลา

ในการลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ในเดือนพฤษภาคม ดิฉันและทีมงานขอขอบคุณหน่วยงาน นำชุมชนและประชาชนทุกคนที่เกี่ยวข้อในการหาข้อมูล ทำให้ดิฉันและทีมงานได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วน ขอขอบคุณเป็นอย่างสูงคะ

 

อื่นๆ

เมนู