ข้าพเจ้านางสาวสุธากร ละครเขต ประเภทบัณฑิตจบใหม่ ผู้ปฏิบัติงานโครงการยกระดับเศรฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์

วันที่ 3 ธันวาคม 2564 ข้าพเจ้าได้เข้าร่วมอบรมเรื่องการตลาดออนไลน์ ผู้บรรยายให้ความรู้ ผศ.ดร.วรวัฒน์ พรหมเด่น ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการขายออนไลน์แบบถูกวิธีและขายของให้ได้กำไร จะขายให้ดีต้องอยู่ความชอบของตัวเองและตัวเองถนัดในด้านใด ได้ความรู้เกี่ยวกับการขายของในแอพ Lazada ,shopee และได้ความรู้เกี่ยวกับการขายของในเพจเฟสบุ๊ค.ไลน์ ขายยังไงให้ขายดีและต้องเสียค่าอะไรยังบ้าง สรุปยอดการขายของแต่ละเดือน และการขยันเข้าเช็คดูลูกค้าว่าทักมาซื้อค้าเราหรือไม่ เพราะตอบช้าอาจทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจหรือเปลี่ยนใจไปซื้อร้านอื่นก่อนได้ อาจทำให้เสียรายได้และเสียลูกค้าอีกด้วย และราคาควรเหมาะกับสินค้าไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ควรคำนวณทุนและกำไรให้แม่นยำ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการขาดทุน

และช่วงบ่ายข้าพเจ้าและทีมงาน u2t ได้เดินทางไปยังเทศบาลตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อการรายงานผลการดำเนินงานแก่นายกเทศมนตรีตำบลถาวร นางฐาปนิต กัณหาวัฒนานนท์ และได้นำตราโลโก้(ภูถาวร)ที่ทีมงานได้ช่วยกันออกแบบมามอบให้แก่เทศบาลตำบลถาวรได้ใช้ประโยชน์ต่อไป และแอพพลิเคชันสามารถดาวน์โหลดได้ในระบบ play store แอพพลิเคชันที่นำมามอบให้แก่เทศบาลตำบลถาวร มีชื่อว่า(Thawon) ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลต่างๆไว้ในแอพพลิเคชันนี้

-ซึ่งเดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายของการปฏิบัติงาน ตลอดการทำงานได้รับความรู้และได้รับความร่วมมือกับชาวบ้านในชุมชนเป็นอย่างดี และที่ขาดไม่ได้เลยคือทีมงานและอาจารย์ของข้าพเจ้าได้มีการซับพอร์ตเป็นอย่างดีจึงทำให้การทำงานในแต่ละครั้งผ่านไปได้อย่างดี

อื่นๆ

เมนู