ข้าพเจ้านางสาว จุฑาทิพย์ โคตรสมบัติ ประเภทบัณฑิตจบใหม่ ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ตำบลถาวร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ ตามโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคม รายตำบลแบบบูรณาการ๑มหาวิทยาลัย๑ตำบล(มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ)

ข้าพเจ้าและทีมงานได้รับมอบหมายให้สำรวจข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ที่พัก/โรงแรม และร้านอาหารในท้องถิ่น หลังจากได้รับมอบหมาย ข้าพเจ้าและทีมงานได้ร่วมประชุมวางแผนการลงพื้นที่สำรวจ

ข้าพเจ้าได้สำรวจข้อมูลร้านอาหารในท้องถิ่น คือ”บ้านนาถาวร”ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นได้เพราะโควิดระบาดครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปีพ.ศ.2563 ลูกหลานได้รับผลกระทบและได้กลับมาอยู่รวมกันที่บ้านถาวร จึงใช้เวลาร่วมกันช่วยกันสร้างบ้านนาถาวร สร้างสะพาน ปลูกและดูแลต้นไม้ดอกไม้และเปิดเป็นคาเฟ่ทุ่งนาและร้านอาหารซึ่งได้รับความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ตำบลถาวรและตำบลใกล้เคียง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ  เป็นคาเฟ่ทุ่งนา มีวิวธรรมชาติมีพืชปลูกหมุนเวียนให้ชมตลอดทั้งปี มีอาหารคาวหวานไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว เมนูน้ำที่แนะนำคือ ชาเขียวกะทิสด ชาเขียวนม มิกซ์เบอรี่ ลิ้นจี่มะนาวโซดา แบล็คคอฟฟี่น้ำอ้อย แบล็คคอฟฟี่น้ำผึ่ง แบล็คคอฟฟี่น้ำผึ่งมะนาว อาหารคาวที่เป็นเมนูแนะนำคือ ปลานิลทอดน้ำปลา ปลาช่อนลุยสวน ก้อยหอยบ้านนา ผัดฉ่าปลา ผัดเผ็ดหมูป่า ยำบ้านนา และอาหารอื่นๆ ในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 บ้านนาถาวรได้มีมาตรการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด ร้านอาหารในพื้นที่ตำบลถาวรยังมีร้านอาหารที่หลากหลายที่น่าสนใจ เช่นร้านลาบก้อย ร้านส้มตำ ร้านหมูกะทะ และร้านอาหารตามสั่งอีกมากแต่เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิด-19ทำให้การลงพื้นเข้าไปสำรวจในชุมชนต้องมีการป้องกันและบางร้านปิดให้บริการจึงต้องใช้เวลาในการลงพื้นที่สำรวจ

 

อื่นๆ

เมนู