การดำเนินงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ในครั้งนี้ข้าพเจ้า นางสาวจริยา สอนโยหา เจ้าหน้าที่ดำเนินงาน ตำบลดงอีจาน อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ประจำเดือนกันยายน

      ข้าพเจ้าและทีมงานมีการจัดอบรมการทำผลิตภัณฑ์ MONRE เพื่อปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์ให้มีความสมบูรณ์และมีมาตรฐานดีขึ้น และปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงามและน่าซื้อมากขึ้น

     บรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ MONRE  ได้มีการเปลี่ยนขนาดขวด เปลี่ยนสีขวด ฝาขวด และสติ๊กเกอร์ โดยแชมพูและครีมนวดผมจากใบหม่อนได้เปลี่ยนจากขวดสีดำทึบเป็นขวดสีเขียว ขนาด สูง 161 มิลลิเมตร กว้าง 49 มิลลิเมตร แชมพูใช้เป็นหัวปั๊ม ครีมนวดผมใช้เป็นหัวป๊อกแป๊ก สบู่ใช้ขนาดเท่าเดิมแต่เปลี่ยนจากสีคราฟท์เป็นสีชมพู ส่วนเจลอาบน้ำเปลี่ยนจากขวดสูง 161 มิลลิเมตร กว้าง 49 มิลลิเมตร เป็นขวดสูง 130 มิลลิเมตร กว้าง 63 มิลลิเมตร สีเขียว และเปลี่ยนรูปแบบการจัดเรียงและเพิ่มคำอธิบายในสติ๊กเกอร์เพิ่มเติม

      การปรับปรุงสูตรการทำผลิตภัณฑ์ MONRE (มอนแร่) แชมพูใบหม่อน ได้มีการเพิ่มสาร polyquaternium-7 เพื่อทำให้ผมนุ่มขึ้น เพิ่ม cocamidopropyl betain เพื่อปรับสภาพผมให้ดีขึ้น ครีมนวดผม เพิ่ม genamin CTAC เพื่อช่วยลดไฟฟ้าสถิตของเส้นผม สบู่รังไหม ใส่น้ำผึ้งเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวมากขึ้น และเจลอาบน้ำ เพิ่มกลีเซอรีน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมากขึ้น และทุกผลิตภัณฑ์ใช้น้ำหอมกลิ่นพีชทั้งหมดเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีเอกลักษณ์ที่เหมือนกันของผลิตภัณฑ์ MONRE (มอนแร่)

      จากการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ MONRE (มอนแร่) ทั้งหมด 4 ตัวนี้ ได้ทำการทดลองใช้ถือว่าใช้ได้จริงแชมพูและครีมนวดผมทำให้ผมนุ่มลื่น ชุ่มชื่น มีกลิ่นหอมมากขึ้นและสบู่รังไหม เจลอาบน้ำใบหม่อนทำให้ผิมนุ่มกลิ่นหอมสดชื่นมากขึ้นกว่าการทดลองทำรอบที่แล้ว

     ผลิตผลิตภัณฑ์ MONRE (มอนแร่) เพื่อนำไปขายงานมหกรรมจำหน่ายสินค้าคัดสรรคุณภาพจากจังหวัดบุรีรัมย์ 152 ตำบล ภายใต้โครงการ u2t for BCG และเพื่อนำไปจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์หรือ shopee ภายใต้แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ ( u2t online marketplace)

Tags: , ,

อื่นๆ

เมนู