ข้าพเจ้า นางสาวมนัสติยา จีนใจน้ำ ประเภทประชาชน ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์
หลักสูตร: โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ) มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์
วันนี้ขอเสนองานประเพณีลอยกระทง เป็นพิธีอย่างหนึ่งที่มักจะทำกันในคืนวันเพ็ญ เดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 อันเป็นวันพระจันทร์เต็มดวง และเป็นช่วงที่น้ำหลากเต็มตลิ่ง โดยจะมีการนำดอกไม้ ธูป เทียนหรือสิ่งของใส่ลงในสิ่งประดิษฐ์รูปต่างๆ ที่ไม่จมน้ำ เช่น กระทง เรือ แพ ดอกบัว ฯลฯ แล้วนำไปลอยตามลำน้ำ โดยมีวัตถุประสงค์ และความเชื่อต่างๆ กัน ในปีนี้ วันลอยกระทง ตรงกับ วันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2564
โครงการU2Tของเราได้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายของโครงการแล้ว วันนี้ขอนำเสนอภาพความประทับใจ ภาพงานลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตำบลจรเข้มาก วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ณ ปราสาทเมืองต่ำ บ้านโคกเมือง ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ในงานได้มีการจัดกิจกรรมมากมาย มีน้องๆนักเรียนตากหลายๆโรงเรียนเข้าร่วมกิจกรรม อาทิเช่น ขบวนแห่ของนักเรียน การบวงสรวงปราสาทเมืองต่ำ การทำพิธีขอขมาแม่น้ำคงคา การแสดงละครของน้องๆนักเรียน ในงานยังมีการขายอาหารมากมาย วันนี้ดิฉันขอนำเสอนทุกๆท่านด้วยภาพที่น่าประทับใจของงานลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่ของตำบลจรเข้มากค่ะ

อื่นๆ

เมนู