1. หน้าแรก
  2. คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
  3. ID09(1) - ตำบลเขาดินเหนือ อำเภอบ้านกรวด
  4. ID09(1) บทความประจำเดือน ธันวาคม เรื่อง สำรวจแหล่งท่องเที่ยวและการสร้างเพจเพื่อการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ต.เขาดินเหนือ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

ID09(1) บทความประจำเดือน ธันวาคม เรื่อง สำรวจแหล่งท่องเที่ยวและการสร้างเพจเพื่อการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ต.เขาดินเหนือ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

แผนงานประจำเดือนธันวาคม คือ การรวมกลุ่มกันของสมาชิกทีมปฎิบัติงานประจำพื้นที่ .เขาดินเหนือ.บ้านกรวด .บุรีรัมย์  งานแรกมีการจัดเก็บแผนที่แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ และงานที่ 2เพื่อจัดการอบรมการสร้างเพจเฟสบุ๊ค โดยการจัดอบรมจัดขึ้นที่วัดประชาสมนึก .ตะโกตาพิ .ประโคนชัย .บุรีรัมย์ โดยมีผู้เข้าอบรมจนสวน 40 กว่าท่าน โดยมีเนื้อหาในการให้ความรู้ทางด้านการตลาด การบรรจุสินค้า จนไปถึงการตั้งราคาของสินค้า รูปแบบการจัดจำหน่าย ในหลายๆช่องทางและประโยชน์ในการสร้าง Fan Page ของ Faebook สามารถช่วยในการแบรนดิ้งสินค้าของเราไปในตัว ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าอาจมีคนอีกมากมายกลายมาเป็นลูกค้าของเราในอนาคต หรืออาจเป็นคนที่อยากร่วมงานกับเรา นักลงทุนตลอดจนถึงสื่อที่สนใจในสินค้าของเรา ไม่ต้องกลัวว่าการมี Fan Page จะยุ่งยากหรือจำกัดเพราะคนที่มีFacebook เท่านั้นถึงจะสามารถเข้าชม Fan Page ของเราได้ เพราะ Fan Page เปิดให้ทุกคนเข้ามาอ่านหรือดูโปรไฟล์ธุรกิจได้โดยที่ไม่ต้องเป็นสมาชิก ดังนั้นผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตจำนวนมากจึงสามารถเข้าถึงข้อมูลสินค้าหรือบริการที่เราต้องการโปรโมตได้อย่างง่ายดาย 

Fan Page ถือเป็นอีกทางเลือกในการทำให้กลุ่มลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วมกับเว็บไซต์หลักของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์มากขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถโพสต์ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ และอื่นๆ ลงบนโปรไฟล์Facebook เพื่อแชร์ให้บรรดาแฟนๆ ของสินค้าและบริการได้ชมอีกด้วย ที่สำคัญเรายังสามารถพูดคุยกับลูกค้า ถามคำถาม ความคิดเห็น ความพึงพอใจ และอื่นๆ อีกมากมาย ช่วยให้เราสามารถพัฒนาหรือต่อยอดผลิตภัณฑ์ สินค้า หรือบริการจากความคิดเห็นของผู้บริโภคได้อีกด้วยฉะนั้นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าชั้นเยี่ยมแบบนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะคนกลุ่มนี้จะช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับสินค้าโดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าโฆษณาด้วยซ้ำ

 

       เคล็ดลับ : การโพสต์ข่าวสารข้อมูลในหน้า Fan Page หรือข้อความต่างๆ ที่เราโต้ตอบกับผู้ใช้งานFan Page ก็จะปรากฏบนหน้าอัพเดตของทั้งคุณและแฟนสินค้าคนนั้นด้วย ช่วยเพิ่มโอกาสให้มีคนมาเป็นแฟน Fan Page เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

            

อื่นๆ

เมนู