ดิฉันนางสาวขนิษฐา อะโรคา ประเภทบัณฑิตจบใหม่ ผู้ปฏิบัติงานตามโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ตำบลเขาดินเหนือ อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์
สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในภาพรวมทั่วโลกนั้นยังคงมีความน่ากังวลอยู่มาก ไม่ต่างจากสถานการณ์การระบาดในประเทศไทยบ้านเราที่คลัสเตอร์การแพร่ระบาดนั้นผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด ทั้งที่มาตรการต่างๆ ยังมีการบังคับใช้ เกิดคำถามตามมาว่าแท้จริงแล้วเป็นเพราะอัตราการฉีดวัคซีนนั้นช้าเกินไปหรือคนส่วนใหญ่เริ่มการ์ดตกเองกันแน่

อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติตามหลักสุขอนามัยที่ดี หรือที่ช่วงปีกว่ามานี้เราชินกับการเรียกว่ายกการ์ด อย่างการใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ กินช้อนแยก เว้นระยะห่าง และหลีกเลี่ยงที่ชุมชน เป็นสิ่งที่เราย้ำกันมาตลอดอยู่แล้วถึงความจำเป็นที่ต้องทำ แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่าตัวช่วยชั้นดีที่ทุกคนฝากความหวังไว้อย่างการฉีดวัคซีนนั้น จะพาเราออกจากเหตุการณ์การระบาดที่เลวร้ายเช่นนี้ได้เร็วแค่ไหน
การปฏิบัติงานในเดือน สิงหาคม ในวันที่5 สิงหาคม 2564 ได้มีการประชุมวางแผนการดำเนินงานในเดือนสิงหาคมผ่านโปรแกรม Google Meet เรื่องการอบรมการเผาถ่านชาโคลในระยะที่2 เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 เกิดการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ต้องเลื่อนการอบรมในครั้งนี้ไปก่อน และได้วางแผนกันจัดทำเจลแอลกอฮอร์ล้างมือและเฟสชิว ในวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ให้กับประชาชนในตำบลเขาดินเหนือ พร้อมบอกวิธีการดูแลตัวเองและการป้องกันเบื้องต้นของการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้ล้างมือบ่อยๆ สวมใส่แมสทุกครั้งหลังออกจากบ้านหรือไปในที่สาธารณะ

 

อื่นๆ

เมนู