ชื่อบทความ : การขายของออนไลน์ สร้างรายได้สู่ชุมชน
ชื่อหมู่บ้าน :  ตำบลแสลงโทน อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์
ชื่อเจ้าของบทความ : นายอมรเทพ ชัยภา


ปัจจุบันโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ทางคณะทีมงานประจำพื้นที่ตำบลแสลงโทน จังหวัดบุรีรัมย์ จึงได้แนะนำช่องทางการขายของออนไลน์ให้แก่ชาวบ้าน จะได้นำไปใช้ต่อยอดจากผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นภายในชุมชน ออกสู่ตลาดที่กว้างมากขึ้น

ช่องทางการขายของออนไลน์ ดังต่อไปนี้
  –FACEBOOK

Facebook Fanpage  ครองอันดับ 1 ช่องทางที่มีคนเปิดร้านขายของมากที่สุดในไทย เชื่อว่าหลายคนต้องมีบัญชีแอดเคาท์ Facebook และใช้งานในการติดตามข่าวสารกันเป็นปกติ เพราะฉะนั้นลองมาเริ่มต้นเปิดร้านขายสินค้าได้ง่ายๆ บนแพลตฟอร์มนี้กันเลยดีกว่า

  • Facebook Marketplace ที่เป็นฟีเจอร์สำหรับซื้อ – ขาย สินค้าออนไลน์โดยเฉพาะ หรือเป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับให้สมาชิกโพสต์ขายสินค้าบน Facebook ได้ทันทีโดยไม่ต้องสร้าง Fanpage ขึ้นมารองรับ โดยผู้ใช้งานที่ต้องการซื้อสินค้าก็สามารถกดติดต่อเพื่อตกลงซื้อสินค้ากับผู้ขายได้อย่างง่ายดาย
  • Facebook Fanpage อยากมีหน้าร้านบนออนไลน์ ไม่ต้องไปสมัครสมาชิกกับแพลตฟอร์มอื่นให้ยุ่งยาก ด้วยการกดเปิดการใช้งานฟีเจอร์ Facebook Fanpage เพื่อสร้างร้านค้าของคุณบนแฟนเพจได้ทันที ข้อดีของการสร้าง Fanpage คือกลุ่มลูกค้าสามารถค้นหาร้านและเข้ามาเลือกสินค้าภายในร้านได้ สามารถเลือกว่าทีการขายได้หลากหลาย ทั้งการลงรูปภาพและ Facebook Live  รวมถึงสามารถใช้งานฟีเจอร์สำหรับการยิงโฆษณาเพื่อสร้างยอดขายให้กับร้านของคุณได้อีกด้วย

  -LAZADA

เมื่อพูดถึง Shopee แล้ว เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึง Lazada ช่องทางซื้อ – ขายสินค้าออนไลน์ ที่ครองอันดับ 2 ช่องทางที่ผู้บริโภคชาวไทยใช้เลือกซื้อสินค้ามากที่สุด ด้วยบริการที่ครอบวงจรไม่แพ้ Shopee ทั้งหมวกหมู่สินค้าที่มีมากมาย การสั่งซื้อสินค้า การขนส่ง และระบบการชำระเงินที่ครบครัน มีส่วนของการรีวิวจากประสบการณ์ตรงของลูกค้าคนอื่น ไว้ให้ลูกค้าตรวจสอบความน่าเชื่อถือของร้านค้าและสินค้าได้

ไม่พียงระบบที่ดี Lazada ยังมีโปรโมชั่นและกิจกรรมที่ช่วยเสริมการขาย พร้อมช่วยดึงดูดผู้บริโภคให้เข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้เสมอ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้ขายสามารถโปรโมทร้านผ่านช่องทางอื่นได้อีกด้วย นับว่าเป็นตัวลือกที่ไม่เลวสำหรับผู้อยากเริ่มธุรกิจร้านค้าออนไลน์เลยทีเดียว


วิดีโอการแนะนำช่องทางการขายของออนไลน์ FACEBOOK MARKETPLACE

วิดีโอประจำเดือน


อ้าวอิง

ชี้เป้าช่องทางขายของออนไลน์ยอดนิยม ขายฟรีไม่เสียเงิน อยากเป็นแม่ค้าออนไลน์ห้ามพลาด


 

 

อื่นๆ

เมนู