ชื่อบทความ : หน้าร้านไม่มีปิดนำผลิตภัณฑ์ชุมชนเข้าสู่ออนไลน์
ชื่อสถานที่ :  บ้านแสลงโทน ต.แสลงโทน  อ.ประโคนชัน  จ.บุรีรัมย์
ชื่อเจ้าของบทความ : นางสาวจุลีพร อัมรารัมย์


ขายผลิตภัณฑ์ชุมชนง่ายๆใน Shopee ไม่มีปิดร้าน

ในยุคโควิด เศรษฐกิจย่ำแย่ อยากขายของ แต่ก็ไม่อยากออกไปพบปะผู้คน การขายของออนไลน์ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีมากๆสำหรับการหารายได้ในช่วงนี้ ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มมากมายสำหรับช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ให้สามารถนำเสนอสินค้าให้เป็นที่รู้จักของคนหมู่มาก หลายแพลตฟอร์มสามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย วันนี้จะขออนุญาตพูดถึง Shopee ช้อปปิ้งออนไลน์ แพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้คุณ เพิ่มพื้นที่ในการขายและเพิ่มรายได้ง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน
ขั้นตอนที่ 1
App Shopee
เริ่มต้นจากการโหลด App Shopee จาก Play store (สามารถโหลดได้จาก https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shopee.th)  และติดตั้ง App ให้เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ 2

ลงทะเบียน Shopee

หลังจากติดตั้ง App เรียบร้อยแล้ว ก็จัดการเข้า App ลงทะเบียน ซึ่งสามารถลงทะเบียนผ่านหมายเลขโทรศัพท์/Facebook/Line/บัญชีของ Google และกรอกข้อมูลต่างๆให้ครบถ้วน
ขั้นตอนที่ 3

ร้านในShopee

ภายหลังการลงทะเบียน จะมีปุ่มกดสำหรับการเริ่มต้นการขาย “ร้านของฉัน” กดเข้าไป แล้วตั้งชื่อร้านของตัวเองให้เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ 4

การเพิ่มสินค้าในShopee

กดปุ่ม “เพิ่มสินค้า” คุณสามารถเพิ่มสินค้าโดยถ่ายรูปจาก App ได้โดยตรง หรือจากภาพถ่ายที่เตรียมไว้แล้ว
รายละเอียดสินค้า

หลังเลือกรูปเรียบร้อยแล้ว จะขึ้นหน้าให้กรอกรายละเอียดของสินค้า กรอกข้อมูลทุกอย่างให้ครบถ้วน แล้วกด “√” ที่มุมบนด้านขวา เพื่อเผยแพร่สินค้าได้เลย
โปรโมทสินค้า

เมื่อเผยแพร่สินค้าแล้วจะขึ้นหน้ารายการสินค้า ซึ่งสินค้าจะเรียงลำดับตามการแก้ไขของร้านค้านะคะ เราสามารถเพิ่มการมองเห็นสินค้าด้วยกด “โปรโมทสินค้า” ซึ่งจะมีผลเพิ่มอัตราการมองเห็นสินค้าของคุณนาน 4 ชั่วโมง หลังครบ 4 ชั่วโมงแล้วจึงจะสามารถกดซ้ำอีกได้
ขั้นตอนที่ 5

รายได้ในShopee

หลังลงขายสินค้าเรียบร้อยแล้ว เราสามารถดูรายได้ของร้านค้าได้ 2 ช่องทาง คือ Seller Balance และ รายได้ของฉัน
เพิ่มบัญชีเพื่อรับเงิน

และที่สำคัญคือ ต้องไม่ลืมเพิ่มเลขบัญชีธนาคารที่ต้องการให้ทาง Shopee โอนเงินค่าสินค้าให้กับคุณ เมื่อการซื้อ-ขายเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยสามารถเพิ่มบัญชีได้จากหน้า Seller Balance กดสัญลักษณ์ฟันเฟืองที่มุมบนขวา
แล้วกรอกรายละเอียดของบัญชีธนาคารให้ถูกต้อง หลังจากนั้นกดยืนยัน
สำหรับแพลตฟอร์มการขายออนไลน์นี้ เรามีสินค้าชุมชนอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าจะเอาไปขายที่ไหน มาเป็นผู้ขายใน Shopee  เชื่อว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ยอดขายสินค้าและลูกค้าที่สนใจกลับมาซื้อซ้ำ ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพสินค้าและบริการของร้านค้าเราเองด้วยนะคะ
แหล่งอ้างอิง
shorturl.at/xzBS8
shorturl.at/bfuE6


วีดีโอประจำตำบล

อื่นๆ

เมนู