5 สิ่งที่ควรรู้กับการขายออนไลน์ใน Shopee

ในยุคที่เศรษฐกิจที่เป็นแบบนี้ มีโรคระบาด ทำให้ผู้คนยากที่จะออกจากบ้านเพื่อไปซื้อของใช้ส่วนตัวเหมือนแต่ก่อน พ่อค้า แม่ค้าต่างก็มีผลกระทบในการขาย การขายออนไลน์จึงเป็นอีกทางเลือกที่พ่อค้าแม่ค้านั้นต้องปรับเปลี่ยนมาขายเพื่อให้อยู่รอดในยุคนี้ การขายออนไลน์นั้นก็มีหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ทาง Facebook Twitter Shopee Lazada ไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหารออนไลน์ในแอพ Foodpanda หรือ Grabfood ก็ตามแต่ ในวันนี้เราก็จะพามาทำความรู้จักกับการขายออนไลน์ในแอพ Shopee กัน กับ 5 สิ่งที่ควรรู้กับการขายออนไลน์ใน Shopee มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1. การเลือกรูปสินค้าควรเลือกรูปที่มีความสวยงาม โดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้ หากเราถ่ายรูปภาพออกมาแล้วคิดว่ายังไม่ดีพอก็สามารถนำไปแต่งในแอพ หรือโปรแกรมสำหรับแต่งรูปภาพได้เพื่อให้ได้รูปตามที่เราต้องการ

2. ทางร้านต้องตอบลูค้าเร็ว ใช้คำสุภาพ และเหมาะสม

3. คูปองส่วนลด จะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทางร้านควรมีเพื่อช่วยดึงดูดลูกค้า

4. ทาง Shopee จะมี “ศูนย์การเรียนรู้ผู้ขาย” ก็เป็นไปตามชื่อที่บอกนั้นสำหรับผู้ขาย จะมีการสอนเกี่ยวกับกฎต่างๆที่ทาง Shopee ห้ามเอาไว้ว่าหากเราละเมิดกฎจะส่งผลเสียต่อเรายังไง และในส่วนนี้ก็จะมีวิธีการสอนเพื่อช่วยส่งเสริมการขายของเราด้วย หากเราเรียนรู้เกี่ยวกับการสอนจบแต่ละบททาง Shopee จะมีรางวัลเป็น เหรียญให้ เหรียญนี้ใช้ในการโปรโมทร้าน้าของเราได้ สามารถไลฟ์สดและแจกเหรียญนี้แก่ลูกค้าได้ค่ะ

5. มาส่วนในด้านการส่งของกันบ้างที่ควรรู้เลยนั่นก็คือ หากมีออเดอร์เข้ามาเราจะทำการจัดส่ง เราสามารถพิมพ์ใบแปะหน้าพัสดุติดเองได้เลย เราสามารถเลือกได้ว่าเราจะทำการจัดส่งแบบไหน ให้ทางขนส่งเข้ามารับที่บ้านเราได้เลย โดยกำหนดวันและเวลาไว้ พอถึงวันเวลาที่นัดทางขนส่งก็จะมารับเอง อีวิธีคือการ Drod off การที่เราเลือกดูสาขาที่ร่วมรายการและทำการไปส่งเองในที่ทำการของขนส่งนั้นๆเลย ในด้านการขนส่งนี้เราจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หากเราทำการห่อพัสดุจากบ้านไปเรียบร้อยแล้ว การพิมพ์ใบแปะหน้าพัสดุนั้นถือเป็นส่วนสำคัญในการส่งของ อย่าลืมเด็ดขาดนะคะ

ก็จบไปแล้วไปแล้วนะคะสำหรับการขายออนไลน์ใน Shopee กับ 5 สิ่งที่ควรรู้นะคะ

วีดีโอ

IMG_0115

IMG_0116

IMG_0117

IMG_0118

อื่นๆ

เมนู