ชื่อบทความ : ID01 – รายได้เสริมยุค 2021 ในโลกออนไลน์

 ชื่อหมู่บ้าน : บ้านแสลงโทน ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

 ชื่อเจ้าของบทความ : นางสุพรรณ  ลีประโคน

 ประเภท : ประชาชน


 ทุกวันนี้การขายของออนไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการหารายได้เสริมหรือสำหรับบางคนก็เป็นช่องทางหลักในการต่อยอดธุรกิจให้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความสะดวก เข้าถึงง่าย ไม่ต้องมีหน้าร้าน ประหยัดค่าใช้จ่ายทำให้คนหันมาขายของออนไลน์กันมากขึ้น และการขายของผ่านเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชัน ก็ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดการต่าง ๆ ได้มากมาย เรามาดูกันดีกว่าว่าในปี 2021 นี้มีเว็บหรือแอพขายของออนไลน์ไหนที่ฟรีและดีที่สุดในปี 2021 บ้าง

1 ลาซาด้า Lazada

       เรียกได้ว่าลอยลำมาในทุก ๆ ปีเลยก็ว่าได้กับเว็บไซต์ขายของออนไลน์อันดับหนึ่งที่มีคนใช้มากที่สุดในประเทศไทย โดยที่คุณสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี ข้อดีที่เห็นได้ชัดของ Lazada คือมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด มีระบบการจัดส่ง จัดเก็บสินค้าและการจ่ายเงินแบบรัดกุม อีกทั้งยังสามารถจัดโปรโมชันจูงใจให้ลูกค้าซื้ออยู่ตลอดเวลา ขอเพียงแค่คุณมีสินค้าที่ดี มีแบรนด์ที่แข็งแรง Lazada ก็เป็นอีกช่องทางที่พร้อมจะซัพพอร์ตธุรกิจของคุณให้เติบโตก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น

2 ช็อปปี้ Shopee

       อีกหนึ่งช่องทางที่ตีคู่สูสีกับ Lazada ก็ต้องยกให้ Shopee ที่มีจุดเด่นและแตกต่างจาก Lazada ตรงที่สามารถขายได้ทั้งของมือหนึ่งและมือสอง ส่งสินค้าฟรี คุณสามารถจัดแคมเปญ โปรโมชัน โค้ดส่วนลดในการจูงใจลูกค้าของคุณได้ นอกจาก Lazada แล้ว Shopee ก็เป็นอีกหนึ่งเว็บที่มีอันดับการค้นหาหรือ Search Engine Optimization ที่ดี ที่ทางผู้พัฒนาเว็บได้ทำมาอย่างดีที่สุด ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับสินค้าและบริการของคุณแล้วล่ะ

3 อาลิบาบา Alibaba

       เว็บไซต์นี้เหมาะเป็นพิเศษสำหรับธุรกิจ B2B ที่เน้นการ “ขายส่ง” สินค้าจำนวนมาก ขายให้กับธุรกิจ เป็นสินค้าที่ผลิตเอง ระบุสต็อกสินค้าได้ กรณีสินค้าหมด หรือผลิตไม่ทันขาย ทำ Quotation หรือใบเสนอราคาได้ คุณสามารถติดต่อกับพ่อค้าคนกลางได้ในวงกว้าง เว็บไซต์ของ Alibaba ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นขายของออนไลน์ ไม่มีการแบนไอดี นอกจากทำผิดร้ายแรงจริง ๆ

4 อีเบย์ eBay

       eBay เป็นเว็บไซต์ที่พัฒนาจากแพลตฟอร์มประมูลสินค้า สู่การขายปลีก ใช้ AI ในการจัดการคลังสินค้า ทำให้ระบบสามารถรู้ใจผู้ซื้อ ทำโปรโมชันและเมนูสินค้าต่าง ๆ ได้ถูกจุด eBay เป็นเว็บไซต์ที่พัฒนาหลังบ้านอย่างต่อเนื่องในการวิเคราะห์ตลาด เทรนด์โลก ช่วยออกแบบพฤติกรรมของผู้บริโภคและกำหนดราคาขายได้อย่างเหมาะสม

5 ขายดี KAIDEE

        เว็บไซต์นี้น่าจะเป็นชื่อที่ติดหูใครหลาย ๆ คนอยู่เช่นกันกับ KAIDEE อ่านว่า “ขายดี” แค่ชื่อก็เป็นสิริมงคลแล้ว สามารถเปิดร้านขายสินค้าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทั่วไปทั้งมือหนึ่งและมือสอง หรือจะเป็นบ้าน รถ คอนโด ซึ่งเป็นที่นิยมในการฝากขายอย่างมาก หน้าตาของเว็บไซต์ใช้งานง่าย สบายตา ทุกอย่างถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ทำให้ผู้ซื้อสามารถเปรียบเทียบราคาและเห็นภาพของสินค้าได้ชัดเจน ขั้นตอนการลงขายสินค้าไม่ยุ่งยาก แค่ไม่กี่นาทีก็ทำให้การฝากขายสินค้าเข้าสู่สายตาลูกค้าได้ไม่ยาก

6 พันทิพย์ มาร์เก็ต PANTIP MARKET

      หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชื่อนี้สักเท่าไหร่ จะ PANTIP MARKET ถือได้ว่ามีความน่าสนใจอย่างมากในการฝากขายสินค้ามือสอง ที่มีตั้งแต่อสังหา พระเครื่อง กล้องถ่ายรูป อุปกรณ์ต่าง ๆ ของสะสม และอื่น ๆ อีกมากมาย จุดเด่นของแพลตฟอร์มนี้คือความเป็นกันเองต่อผู้ซื้อ ด้วยราคาสินค้ามือสองที่ถูก ทำให้ช่วยลดความกังวลของลูกค้าได้เป็นอย่างดี และช่องทางนี้ยังสามารถขายงาน Service ได้ด้วย เช่น งานรับถ่ายรูป งานเขียน เป็นต้น

 

7 วีเลิฟช็อปปิ้ง WELOVESHOPPING

       เป็นอีกเว็บไซต์ที่ให้บริการในฐานะตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายมาอย่างยาวนาน สามารถฝากสินค้าได้มากมายหลายประเภททั้งเสื้อผ้า นาฬิกา ร้องเท้าแฟชั่น ฯลฯ โดยไม่เสียค่าบริการแม้แต่บาทเดียว ด้วยระบบ We Trust Guarantee ทำให้ผู้ใช้งานสามารถให้คะแนนความพึงพอใจของร้านค้าได้ เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่มีความยุติธรรม หากคุณมีสินค้าและบริการที่ดี ส่งของตรงเวลาและครบถ้วน คุณก็จะได้เครดิตที่ดี ผลักดันให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีคนเข้าชมเว็บไซต์ WELOVESHOPPING เพื่อเลือกซื้อสินค้ามากกว่า 300,000 คนต่อวันเลยทีเดียว

8 ไลน์ มายช็อป Line MyShop

       เปลี่ยนบรรยากาศจากแพลตฟอร์มออนไลน์ มาเป็นแอพพลิเคชั่นซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นสะดวกสบาย เอาใจสายช็อปผ่านไลน์ แอพพลิเคชั่นกันบ้าง ด้วยความที่ไลน์ ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีผู้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ การเปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้สื่อสารกันในรูปแบบ Market Place จึงถือเป็นบริการที่น่าสนใจและให้ประโยชน์กับผู้ใช้เป็นอย่างมาก วิธีการสมัครก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่ท่านมี Line Official Account ก็สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี ๆ บนเว็บไซต์ LINE MyShop โดยไม่ต้องเสียค่าบริการรายปีหรือมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมแต่อย่างใด เรียกไว้ว่าตอบโจทย์ทั้งกลุ่มลูกค้าคนไทยและต่างประเทศอย่างแน่นอน

9 อีซี่ สโตร์ Easy Store

       มาร์เก็ตเพลสหน้าใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการในบ้านเราเป็นอย่างมาก ปัจจุบันมีผู้ประกอบการให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกมากกว่า 30,000 ราย สร้างเครือข่ายการค้าขายในสังคมออนไลน์ได้เป็นอย่างดี หากใครสนใจสามารถทดลองสมัครเข้าไปใช้บริการกันแบบฟรี ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อศึกษาฟังก์ชั่นการใช้งาน ถือว่าเป็นการทดลองสำรวจตลาดโดยปราศจากความเสี่ยงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

10 ฟรีเว็บ สโตร์ Freewebstore

       แค่อ่านชื่อก็รู้แน่ว่าฟรี การันตีได้ว่าไม่มีเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอย่างแน่นอน ด้วยประสบการณ์ด้าน E-commerce มากกว่า 10 ปี ส่งผลให้แพลตฟอร์มนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ค้าปลีกและบุคคลทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากผู้ประกอบการจะสามารถออกแบบหน้าตาร้านค้าออนไลน์ในสไตล์ตัวเองได้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์และบริษัทจัดส่งสินค้าได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัสอีกด้วย หากใครกำลังมองหาแพลตฟอร์มที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานสวย ๆ มาเปลี่ยนเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องกล้วย ๆ ด้วย Freewebstore กันดีกว่า แล้วเราจะพบว่าเว็บไซต์ขายของฟรีที่ดีนั้นมีอยู่จริง

                นอกจาก 10 เว็บไซต์ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองหรือใช้บริการ WordPress ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คุณควรจะทำด้วยเหตุผลที่ว่าการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองจะสามารถควบคุมได้ง่าย เว็บไม่สูญหาย และทำได้ฟรีเช่นกัน โดยการใช้ WordPress เป็นหนึ่งแพลตฟอร์มยอดนิยมในการสร้างเว็บไซต์ และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เว็บ แอพ ขายของออนไลน์ที่ฟรีและดีที่สุดในปี 2021 คุณสามารถเลือกใช้ช่องทางที่เหมาะกับสินค้าของคุณ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าได้ ถึงแม้ว่าแต่ละเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชันจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการให้ความสำคัญด้านคุณภาพและความน่าเชื่อถือ ที่คุณเองสามารถสร้างให้กับแบรนด์และสินค้าของคุณได้ ผ่านการขายและให้บริการลูกค้าด้วยความจริงใจ ซื่อสัตย์ และความมุ่งมั่นให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด

อ้างอิง : https://www.huapood.com/

วันนี้จะพาท่านมือใหม่คิดจะขายของออนไลน์ทางไทม์ไลน์ LINE แบบง่ายๆคะ ติดตามขั้นตอนได้เลยคะ

ขั้นตอนแรกเข้าไปในหน้า LINE ก่อนกดตรงหน้า LINEคะ

แล้วกดตรง ไทม์ไลน์คะ

กดตรงวงกลมสีเขียวคะ

กดตรงคำว่าโพสต์คะ

แล้วก็เลือกรูปภาพที่จะนำเสนอ

แตะใต้รูปภาพแล้วพิมพ์รายละเอียดที่เราจะเสนอขาย

พิมพ์รายละเอียดเสร็จแล้วก็กดโพสต์เลยคะ


วีดีโอ

 

 

วีดีโอประจำตำบลแสลงโทน

อื่นๆ

เมนู