ID04 : ร้านน้ำบ้านๆ ที่คนบ้านกรวดต้องมาลอง (แม่ตากาแฟ) อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

ข้าพเจ้า : นางสาวรัตนาภรณ์ หลงสอน ประเภทบัณฑิตจบใหม่ ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ดำเนินงาน

หลักสูตร : โครงการยกระดับเศรษฐกิจ และสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย

               เดือนพฤษภาคม ทางทีมงานได้รับงานจาก สป.อว. ให้เก็บข้อมูล ดังนี้ แหล่งท่องเที่ยว / ที่พัก-โรงแรม /ร้านอาหารในท้องถิ่น / อาหารที่น่าสนใจประจำถิ่น / เกษตรกรในท้องถิ่น / พืชในท้องถิ่น / สัตว์ในท้องถิ่น /ภูมิปัญญาในท้องถิ่น จากการลงเก็บข้อมูลทำให้ทราบถึงปัญหาในช่วงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ปัญหาหลักตอนนี้คือรายได้ของคนในชุมชนลดลงเนื่องจาก ผู้คนไม่กล้าออกจากบ้าน หรืออาจจะกักตัวตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ และจากการลงพื้นที่พบว่าสภาพอากาศของบ้านเราค่อนข้างร้อนมาก วันนี้ดิฉันจึงอยากแนะนำร้านน้ำให้ทุกคนได้ไปลองชิม จากที่ดิฉันได้ไปสัมผัสมาเป็นร้านน้ำที่รสชาติอร่อย แม่ค้าทำตามที่ลูกค้าสั่ง สั่งขมเป็นขมเลยจ้า เคยลองชิมมาหลายร้าน แต่ร้านนี้เป็นร้านที่อร่อยและสะอาด จะมีผ้าคลุมของหรืออุปกรณ์ และมีเจลแอลกอฮอล์วางไว้หน้าร้านเพื่อความปลอดภัยห่างไกล COVID-19 จ้า ร้านนี้มีชื่อว่า (แม่ตากาแฟ) ซึ่งร้านน้ำตั้งอยู่ที่ทางเข้าตลาดสดบ้านกรวด ข้างร้านแม่นีกล้วยทอด <บอกเลยว่าอร่อยมากกก>

              ร้านแม่ตากาแฟ จะมีเมนูที่หลากหลายเช่น กาแฟโบราณ , กาแฟลาเต้ , กาแฟคาปูชิโน่ , กาแฟม็อคค่า , กาแฟเนส , โกโก้ , นมสด , นมเย็น , ชาเย็น , ชาเขียว เมนูโซดาทางร้านก็มีนะ ไม่ว่าขะเป็น แดงโซดา , เขียวโซดา , บลูฮาวายโซดา ก็อร่อยหมดจ้า ทุกเมนูราคาแค่ 25 บาท เท่านั้น นอกจากเมนูกาแฟ ชา โซดา ร้านนี้ยังมีน้ำอัดลมเย็นๆชื่นใจด้วยนะคะ

เมนูที่ดิฉันชอบกินก็คือ น้ำโกโก้

               ขั้นตอนการชงน้ำของทางร้าน (โกโก้) – เทน้ำร้อนลงในถ้วยตวง  จากนั้นใส่โกโก้แล้วคนให้ละลาย – เติมน้ำตาลทราย  คนให้ละลาย  จากนั้นเติมนมข้นหวานและคนจนเข้ากัน – เติมนมสด – เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเต็มแก้ว ขนาด 16 ออนซ์ หรือถุง

               ใครอยากจิบกาแฟดีๆ พร้อมบรรยากาศฮิปๆ คูลๆ แบบ 2 in 1 แนะนำมาเช็คอินร้านนี้ แม่ตากาแฟ ร้านน้ำบ้านๆ ที่จะไม่ทำคุณผิดหวัง ถ้าได้ลองแล้วคุณจะติดใจในความอร่อย หวาน มัน ข้น ครบเครื่องกันเลยจ้า มาช่วยกันฟื้นฟูเศรษฐกิจของชุมชนบ้านกรวดด้วยกันนะคะ

รูปภาพร้าน <แม่ตากาแฟ>

วีดีโอประจำเดือนพฤษภาคม 2564

 

อื่นๆ

เมนู