การระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19  ก่อให้เกิดความกังวล ทั้งความกังวลจากการติดโรคและความกังวลจากผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมที่จะตามมา การระบาดระลอกใหม่มีความต่างในหลายด้านจากระลอกแรกๆ เริ่มจากจำนวนผู้ติดเชื้อมีจำนวนมากกว่า กระจายไปหลายจังหวัดกว่า ผลกระทบที่ได้รับมากกว่าระลอกแรก และอาจเข้าขั้นถึงกับล้มเลิกกิจการหรือธุรกิจเพื่อความอยู่รอดของคนในครอบครัว

                       เนื่องจากสถานการ์ณการระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 ได้ลงพื้นที่สำรวจในบริเวณตำบลบ้านกรวด และได้ลงเข้าไปสอบถามกับเจ้าของกิจการร้านเบเกอร์รี่หลังตลาดสดบ้านกรวด ผู้ประกอบการเล่าว่า ก่อนหน้าที่จะมีโรคระบาดเกิดขึ้น กิจการที่ร้านผลประกอบการค่อนข้างที่จะดี ต่างกันกับหลังจากเกิดโรคระบาดขึ้น สาเหตุเนื่องมาจากในช่วงเทศกาลที่ทุกปีจะมีผู้ที่ทำงานต่างที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาและเฉลิมฉลองพบปะพี่น้องและพ่อแม่ แต่ปีนี้กลับไม่เป็นเหมือนทุกๆปีที่ผ่านๆมา จึงทำให้ผลประกอบการและรายได้ลดลงจากปกติ แต่ ณ ปัจจุบันนี้ซึ่งได้เกิดโรคระบาดหลายระลอกแล้ว ทำให้ทุกคนรู้จักปรับตัวและป้องกันตัวเองมากขึ้น ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นมาบ้างเล็กน้อย แต่บ้างกิจการถึงขั้นปิดกิจการเนื่องจากไม่มีผู้มาใช้บริการและใช้จ่าย สุดท้ายนี้จึงได้ให้ทางร้านแนะนำร้าน ซึ่งเป็นอีกทางที่อาจจะสามารถช่วยให้ทางร้านมีรายได้เพิ่มขึ้น

                     ร้านเบเกอร์รี่(เค้ก) หลังตลาดสดบ้านกรวด เปิดให้บริการมายาวนานมากกว่า5 ปี เป็นร้านเค้กที่อบและทำเค้กใหม่วันต่อวัน  มีเค้กให้เลือกได้หลากหลายรสชาติและหลากหลายแบบ อาทิเช่น เค้กส้ม นมสด สตอเบอร์รี่ ช็อคโก้แลต ใบเตยมะพร้าวอ่อน ชีสเค้ก และโฟโต้ปริ้น คือ การใส่รูปเจ้าของวันเกิดบนเค้ก ซึ่งสามารถรับประทานได้ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 150 บาท มีหลายขนาดตั้งแต่ครึ่งปอนด์จนถึง10 ปอนด์ สามารถเข้าไปชมและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ บ้านกรวดเบเกอรี่

 

 

อื่นๆ

เมนู