ข้าพเจ้า นางสาวอรณิชชา  ปัญญาวงค์ ประเภทประชาชน ตำบลจันทบเพชร

โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม ฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG and Regional Development)

เที่ยวโฮมสเตย์สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนจันทบเพชร การสร้างสรรค์จานจากใบไม้เพื่อการท่องเที่ยวโฮมสเตย์แบบรักษ์โลก

จันทบเพชรเป็นตำบลหนึ่งในอำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ พื้นที่ของตำบลเป็นพื้นที่ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ สายบุญ หรือแม้แต่ตลาดการค้าที่น่าสนใจที่อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนหย่อนใจเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้านแบบชนบท สัมผัสใกล้ชิดชาวบ้านโดยการเข้าพักบ้านโฮมสเตย์ของคนในชุมชนที่รอให้การต้อนรับเป็นอย่างดี โดยบ้านแต่ละหลังที่ได้ทำเป็นโฮมสเตย์สมาชิกในครัวเรือนล้วนมีมนุษย์สัมพันธ์อันดีพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน

 

และแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจตั้งแต่การไปไหว้พระขอพร องค์พระพุทธรักษา ที่พักสงฆ์พนมดิน

แหล่งท่องเที่ยวในชุมชน

ไหว้พระขอพรองค์พระพุธรักษา @ที่พักสงฆ์พนมดิน

ตามเส้นทางนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศแบบธรรมชาติตามสองข้างทางที่รายล้อมไปด้วยสวนยางพาราและทุ่งนาอันเขียวขจี ต่อด้วยเช็คอินที่ทุ่มเขตตวันพักจิบกาแฟชมทุ่งนาสีเขียวพร้อมเดินสะพานกลางทุ่งนาเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์

ทุ่งเขตตะวัน มีร้านอาหารและ เครื่องดื่ม

หลังจากนั้นก็ไปต่อที่อ่างเก็บน้ำห้วยตะโกเพื่อรับลมธรรมชาติดูพระอาทิตย์ตกน้ำอันสวยงาม

 

เขื่อนห้วยตะโกยามเย็น ชมพระอาทิตย์ตกน้ำ

พร้อมทานมื้อค่ำด้วยภาชนะใส่อาหารที่ได้จากธรรมชาติคือจานที่ทำจากใบไม้เช่นใบสักและใบตองแห้งซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติที่คนในชุมชนผลิตมาใช้ประโยชน์เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมจะเป็นการรถขยะที่ทำลายธรรมชาติเช่นกล่องโฟมไปในตัว

 

 

หลังจากเที่ยวชมธรรมชาติแล้วยังสามารถผ่อนคลายด้วยการนวดประคบสมุนไพร ที่คนในชุมชนจัดทำลูกประคบเตรียมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยฝีมือและสมุนไพรจากชุมชนจันทบเพชรเอง

อื่นๆ

เมนู