สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับตลาดชุมชนบ้านสายโท 10 เหนือ ตลาดชุมชนแห่งนี้จะมีความน่าสนใจยังไง ไปรู้จักกันเลยค่ะ

ภาพ : ตลาดชุมชนบ้านสายโท 10 เหนือ                                           ที่มา : นางสาวนัฐริกา กิติพันธ์

ก่อนอื่นเราจะพามารู้จักที่ตั้งของตลาดชุมชนแห่งนี้กันก่อนนะคะ โดยตลาดชุมชนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านสายโท 10 เหนือ หมู่ที่ 6 ตำบลสายตะกู อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ หลายๆคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าตั้งอยู่ตรงไหน โดยจุดสังเกตง่ายๆเลยมี 2 จุดด้วยกัน คือ 1.ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของวัดบ้านสายโท 10 เหนือ  2.ตั้งอยู่ตรงสี่แยกทางไปบ้านโคกกระชาย หากใครที่มาเที่ยววัดบ้านสายโท 10 เหนือ สามารถแวะมาซื้อสินค้าที่ตลาดแห่งนี้ได้

ภาพ : วัดบ้านสายโท 10 เหนือ                                                     ที่มา : นายกฤษฎา พรมประโคน

หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าตลาดแห่งนี้มีการจัดจำหน่ายสินค้าใดบ้าง โดยตลาดแห่งนี้ เป็นตลาดที่คนในชุมชนนำสินค้ามาจัดจำหน่าย มีสินค้าที่หลากหลาย ทั้งร้านอาหารตามสั่ง ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านขายผลไม้ ร้านอาหารทะเลและร้านขายส้มตำ และยังรวมไปถึงสินค้าประจำฤดูกาลที่มีในชุมชน โดยราคาสินค้านั้นถือว่ามีราคาที่ย่อมเยาและสินค้ามีคุณภาพ

 

                                                                                                      ภาพ : ร้านค้าในตลาดชุมชนบ้านสายโท 10 เหนือ                                                                                                           ที่มา : เพจ Facebook ตลาดชุมชนบ้านสายโท 10 เหนือ

ในส่วนของบรรยากาศรอบๆตลาด จะล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาและสวนยางพารา จึงทำให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะสำหรับการไปนั่งรับประทานอาหารและพักผ่อน นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในชุมชน ได้เห็นถึงการใช้ภาษาของคนในชุมชนและอาหารพื้นถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ โดยตลาดแห่งนี้จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น. สำหรับใครที่มาท่องเที่ยวในตำบลสายตะกู  จะต้องห้ามพลาดการไปตลาดแห่งนี้ หากใครที่สนใจสามารถติดตามเรื่องราวและข้อมูลเพิ่มเติมของตลาดได้ที่เพจ Facebook ตลาดชุมชนบ้านสายโท 10 เหนือ

วีดิโอ : กิจกรรมติดตามกลุ่มวิสาหกิจทอผ้าไหมชุมชนสายตะกู ต.สายตะกู อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

 

 

อื่นๆ

เมนู