บารายศรัทธา สมมาสายน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา สืบสาน อนุรักษ์ ประเพณีลอยกระทงอันดีงาม ณ ปราสาทเมืองต่ำ เป็นประเพณีที่จัดขึ้นประจำปี มีพิธีกรรมการบูชาเเละพิธีสมมาน้ำ ทักษิณษวัตรเพื่อขอขมาน้ำ ปราสาทเมืองต่ำ น้อมนำบูชา เเละมีเสียง สี เสียง การละเล่นพื้นบ้าน

งานลอยกระทงบารายพันปี จัดขึ้นที่ ปราสาทเมืองต่ำ ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ปีนี้จัดขึ้นวันที่ 18-19 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2564 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด ท่านธัชกร หัตถาธยากูล เปิดงานในวันที่ 18 ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย มีสินค้าชุมชน เเละตลาดน้ำเมืองต่ำ ขายสินค้า ผ้าไหม สินค้าเเปรรูปของตำบล กระทงของเเต่ละหมู่บ้าน มีพิธีกรรมการบูชา เเละพิธีสมมมาสายน้ำ วันที่ 19 มีการลอยกระทง เเละการเเสดงต่างๆ

ปราสาทเมืองต่ำถือว่าเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของตำบลจรเข้มาก ซึ่งงานที่ จัดเป็นประจำ เกือบทุกปี ได้รับความสนใจจากหนังท่องเที่ยวมากมาย ถือว่าเป็นการเพิ่มรายได้ ดึงนักท่องเที่ยวเข้าสู่ชุมชน เปิดโอกาสให้คนในชุมชน ได้นำสินค้า ผลิตภัณฑ์ ผ้าไหม สินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ อาหารพื้นบ้านของชุมชน มาขาย 

มาตรการป้องกันโควิค ภายในการ มีการวัดอุณหภูมิ การสวมเเมสก์ การตรวจข้อมูลการฉีดวัคซีน ก่อนเข้าในงาน เรียกได้ว่า ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ห่างใกล้โควิค 

อื่นๆ

เมนู