ข้าพเจ้า นางสาวศิริพร สุวรรณโพธิ์ประเภทประชาชน ตำบลจรเข้มาก อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

หลักสูตร: ID07โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ข้าพเจ้าได้เข้าสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับโฮสเตย์บ้านบุซึ่งได้เข้าสอบถามกับนางผกาไพร
สาลีทองชาวบ้านบุหมู่17 ซึ่งเป็นเจ้าของโฮมสเตย์บ้านบุแห่งนี้นางผกาไพร สาลีทอง ได้เล่าว่าบ้านพักของโฮมสเตย์บ้านบุนั้นมีความหลากหลาย คือเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ลักษณะเป็นบ้านชนบทจริง ๆ บางบ้านตีฝาด้วยไม้กระดานไว้ห่าง ๆ อย่างง่าย ๆอากาศเย็นสบายทั้งปี ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มี3ห้องนอน 2ห้องน้ำ มี(แอร์,พัดลม)ติดถนน,ใกล้ตลาดชุมชน
,ใกล้เขาพนมรุ่ง,ใกล้ปราสาทเมืองต่ำ
ลักษณะเหมือนบ้านชนบททั่วไป และแบบ
บ้านสมัยใหม่ เป็นบ้านที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ลักษณะเหมือนบ้านของชาวเมือง แต่ยังคงมีรูปแบบของชนบทอยู่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักโฮมสเตย์บ้านบุ จะได้รับต้อนรับอย่างมีน้ำใจไมตรีจากเจ้าของบ้านทุกหลัง เสมือนเป็นญาติของคนหนึ่ง สำหรับราคาการเข้าพักราคาเริ่มต้นที่ 500-700 บาท/คน/คืน

นอกจากนี้แล้วยังมีบริการให้ผู้ที่มาเข้าพักสามารถกางเต้นท์บริเวรที่พักได้อีกด้วย โดยเฉพาะฤดูหนาวปีที่แล้ว มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักกางเต้นท์รับบรรยากาศบริสุทธิ์ในชุมชน หรือแม้กระทั่งคนในหมู่บ้านก็ยังเข้ามาพักกางเต้นท์เพราะบรรยากาศที่น่าเข้ามาพักผ่อน ชมดาวตอนกลางคืนเป็นอย่างมาก  เจ้าของรีสอร์ทยังบอกอีกว่าจะยังพัฒนาการทำโฮมสเตย์นี้ให้ดียิ่งขึ้น และจะนำสื่อโซเชี่ยลเข้ามาเพื่อโปรโมทโฮมสเตย์แห่งนี้ให้ผู้ที่ต้องการที่พัก สัมผัสบรรยากาศที่บริสุทธิ์แห่งนี้อีกด้วยที่นี่นอกจากจะมีธรรมชาติที่มีทุ่งนาโดยรอบแล้วยังมีวิถีชีวิตที่น่าสนใจและน่ามาเรียนรู้ รวมทั้งมีกิจกรรมให้ผู้ที่เข้ามาพักร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

           

อื่นๆ

เมนู