ข้าพเจ้า นางสาวธนาพร คุ้มสุวรรณ์ ประเภทบัณฑิตจบใหม่ ตำบลปราสาท อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

หลักสูตร: ID08(1) โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

การปฏิบัติงานในเดือนพฤศจิกายนข้าพเจ้าเเละผู้ปฏิบัติงานซึ่งได้แก่ บัณฑิตจบใหม่ ประชาชน นักศึกษา ได้ประชุมแบ่งงานและแบ่งหน้าที่สำรวจพื้นที่ชุมชนในตำบลปราสาทเพิ่มเติมโดยได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลผ่านแอปพลิเคชั่น ที่ชื่อว่า U2T  (https://cbd.u2t.ac.th/ ) โดยมีหัวข้อหลักดังนี้ ผู้ที่ย้ายกลับบ้าน เนื่องจากสถานการณ์โควิด แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก/โรงแรม ร้านอาหารในท้องถิ่น อาหารที่น่าสนใจประจำถิ่น เกษตรกรในท้องถิ่น พืชในท้องถิ่น สัตว์ในท้องถิ่น ภูมิปัญญาท้องถิ่น แหล่งน้ำในท้องถิ่น โดยในครั้งนี้ดิฉันได้ลงพื้นที่สำรวจเก็บข้อมูลร้านอาหารที่น่าสนใจประจำท้องถิ่นและมีร้านอาหารอีสานที่แนะนำได้แก่ร้านครัวริมบึง

ร้านครัวริมบึงเป็นร้านอาหารอีสานและร้านอาหารตามสั่งตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ20ท่านเหมาะสำหรับวัยทำงานหรือวัยรุ่นที่ชื่นชอบอาหารอีสานโดยเฉพาะบอกเลยว่าเมื่อเข้ามาในร้านบรรยากาศดีสุดๆส่วนเมนูอาหารของทางร้านเป็นเมนูสไตล์อาหารอีสานแท้ซึ่งจะมีหลากหลายเมนู วัตถุหลักของที่ร้านเน้นเลือกใช้ของสดใหม่ทางร้านมีอาหารรสเด็ดหลากหลายรสชาติเช่นลาบหมูน้ำตก ต้มเนื้อเปื่อย ลาบวัว ก้อย อ่อมเนื้อ  ส้มตำ และบรรยากาศภายในร้านดีมากติดกับหนองน้ำทำนพพระให้ความธรรมชาติ ลมเย็นสบายเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบรรยากาศแบบธรรมชาติ นอกจากนี้ในส่วนของเมนูที่แนะนำเพิ่มเติมของทางร้านได้แก่เมนู คอหมูย่าง ยำ ส้มตำ สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะใส่น้ำปลาร้าหรือไม่ใส่ก็ได้แค่สั่งทางร้านก็จัดให้เลยค่ะและนอกจากอาหารอีสานแล้วทางร้านยังมีอาหารตามสั่ง ได้แก่ ผัดกระเพราไก่ ข้าวผัด  หมูทอดกระเทียม เนื้อแดดเดียวทอด ต้มจืด ต้มแซ่บ แกงอ่อมเนื้อ เป็นต้น

 

การลงพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมในครั้งนี้ทำให้ได้ทราบว่าในตำบลปราสาทมีร้านอาหารประจำถิ่นที่น่าสนใจและมีบรรยากาศภายในร้านดีใครที่ชอบอาหารอีสานแนะนำร้านนี้เลยค่ะรับรองถูกปาก ถูกใจคนที่ชื่นชอบอาหารอีสานแน่นอนค่ะ

วิดีโอประจำตำบล

 

 

 

 

อื่นๆ

เมนู