กิจกรรมในเดือนธันวาคม เป็นกิจกรรมที่ผู้ปฏิบัติงานได้รวบรวมข้อมูลตั้งเเต่หลายเดือนที่ผ่านมา เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในเเต่ละกลุ่มได้รับผิดชอบ มีทั้งหมด 5 ผลิตภัณฑ์ ได้เเก่

  1. ข้าวอินทรีย์
  2. สมุนไพร
  3. หน่อไม้แห้ง
  4. น้ำผึ้ง
  5. ไม้กวาดดอกหญ้า

ข้าวอินทรีย์จะมีการนำเสนอเกี่ยวกับการออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้าของเกษตรกรในชุมชน ให้มีความโดดเด่นเเละดึงดูดความต้องการได้เป็นอย่างมากเหมาะสำหรับลูกค้าที่รักสุขภาพเเละลูกค้าทั่วไปที่มีความต้องการในผลิตภัณฑ์

สมุนไพรได้นำเสนอเกี่ยวการเเปรรูปสินค้า นอกจากการนำมารับประทานเเล้วยังมีการนำสมุนไพรมาเเปรรูปให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ยาหม่อง พิมเสน เเละลูกประคบที่ช่วยให้บรรเทาอาการเจ็บต่างๆของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม

เเละหน่อไม้เเห้งเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่กำลังน่าจับตามอง เนื่องจากเป็นการถนอมอาหารที่เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ไม่มีเวลาในการทำอาหาร เเละยังพบว่าปัจจุบันอาหารไทยไม่ได้มีเเค่ในเมืองไทย ในหลายๆประเทศมีร้านอาหารไทยเพิ่มจำนวนมากขึ้น เเละคนไทยที่อาศัยอยู่ต่างประเทศก็ยังคงมีความต้องการในรสชาติของความเป็นอาหารไทย หน่อไม้เเห้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายซึ่งรสชาตินั้นก็ไม่ต่างไปกับหน่อไม้ที่สด จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในการนำมาเสนอครั้งนี้

น้ำผึ้งที่นำมาเสนอเป็นน้ำผึ้งที่มีคุณภาพ จากการเลี้ยงผึ้งของคนในพื้นที่ชุมชน การจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพจะต้องมีตัวบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งภาชนะที่ใช้ในการขนส่งผลิตภัณฑ์สินค้าจากแหล่งผู้ผลิตไปให้ยังแหล่งผู้บริโภค หรือแหล่งที่ใช้ประโยชน์ วัตถุประสงค์เบื้องต้นคือการป้องกันและรักษาผลิตภัณฑ์ ให้คงสภาพตลอด ให้ปลอดภัย และรักษาคุณภาพให้ได้มากที่สุด

ไม้กวาดดอกหญ้าการนำสินค้ามาต่อยอดให้กับลูกค้าที่มีความต้องการในเรื่องความสวยงามเเละการใช้สอยให้เกิดประโยชน์ในทุกๆด้าน  เเละส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นในชุมชนให้เกิดรายได้ในครอบครัวเเละชุมชนอีกด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=13d1Y371RyM&feature=youtu.be

 

อื่นๆ

เมนู