ข้าพเจ้า นางสาวสุนันทา สมเย็น  ประเภท บัณฑิตจบใหม่ หลักสูตร ID-08(1) ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติงานพร้อมทีมงานนักศึกษา บัณฑิตจบใหม่และประชาชน ตำบลปราสาท อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

ในการทำงานของเดือนสิงหาคม เราได้ทำการไปสำรวจพืชเศรษฐกิจในชุมชน ตำบลปราสาท อำเภอบ้านกรวด  จังหวัดบุรีรัมย์ เราได้ไปที่คลินิกสีเขียว ที่นั้นจะปลูก ผักผลไม้เยอะมาก รวมไปถึงปลูกต้นทุเรียนด้วย ในสวนจะมีนะนาวเยอะมาก เราได้เดินสำรวจ มีพืชสมุนไพรที่ไว้ใช้ในครัวเรือนมากมาย มีผลไม้ตามฤดูกาล มะม่วง กระท้อน ฝรั่ง ลูกเชอรี่  เป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์ และยังมีโฮมสเตย์ ให้พักผ่อนอีกด้วย พวกเราในทีมเดินสำรวจและได้ความรู้จากเจ้าของสวนอีกด้วย คุณน้าใจดีมากเป็นกันเองมาก อธิบายและให้ความรู้ พวกเราเยอะมาก เกี่ยวกับการดูแลการปลูกพืช และความเป็นมา ทำไม ถึงมาสร้างคลิกสีเขียวนี้ และพวกเรายังไปที่อื่นๆอีกหลายแหล่ง ชาวบ้านแถวนั้นส่วนใหญ่ ปลูกอินทผลัม กันเป็นจำนวนมาก

ดิฉันดีใจมากที่ได้มาทำงานตรงนี้ ชาวบ้านทุกท่านน่ารักมากเป็นกันเองและให้ความร่วมมือทุกอย่างในการทำงานของเรา และที่สำคัญ พี่ๆและเพื่อนๆในทีมก็ช่วยเหลือกันดีมากมีปัญหาก็ช่วยกันแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี ขอบคุณที่มีโครงการดีๆแบบนี้มาให้เราได้ทำงาน

อื่นๆ

เมนู