ข้าพเจ้า นางสาวสุนันทา สมเย็น  ประเภท บัณฑิตจบใหม่ หลักสูตร ID-08(1) ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติงานพร้อมทีมงานนักศึกษา บัณฑิตจบใหม่และประชาชน ตำบลปราสาท อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

ในการทำงานของเดือนกันยายน พวกเราได้หาวัสดุใบไม้ต่างๆในชุมชน เพื่อที่จำนำมาประดิษฐ์แปลรูป เป็นจาน เป็นภาชนะใส่ของ ต่างๆ เราได้ทำการฝึกอบรมเกี่ยวกับการทำภาชนะใส่ของหรือจานต่างๆ ให้แกชาวบ้าน เราจะใช้ใบไม้แห้งในการทำ ไม่ว่าจะเป็นกาปหมาก ใบตองแห้ง ใบสักแห้ง หรือจะเป็นใบสดก็ได้ แต่ใบสด จะใช้เวลาทำนานกว่า จึงไม่ค่อยนิยมนำมาทำภาชนะ พวกใบไม้ต่างๆเราสามารถหาได้ในชุมชนของเราเลย เราได้ทำการนำใบไม้ล้างหรือแช่น้ำเพื่อให้ใบมันอ่อนลง เพื่อที่จะได้เอาใส่พิมพ์ ได้ง่ายขึ้น เราใส่ใบไม้ลงไปในพิมพ์ แล้วกดไว้สัก20 นาที ใบก็เป็นรูปร่าง เราจึงเอาออกมาทากาวแป้งเปียก พวกเราในทีม ช่วยเหลือ กันได้ดีมาก ขอบคุณพี่ๆในทีมที่ให้คำแนะนำต่าง

ดิฉันดีใจมากที่ได้มาทำงานตรงนี้ ชาวบ้านทุกท่านน่ารักมากเป็นกันเองและให้ความร่วมมือทุกอย่างในการทำงานของเรา และที่สำคัญ พี่ๆและเพื่อนๆในทีมก็ช่วยเหลือกันดีมากมีปัญหาก็ช่วยกันแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี ขอบคุณที่มีโครงการดีๆแบบนี้มาให้เราได้ทำงาน

 

อื่นๆ

เมนู