สำนักงานประกันสังคมบุรีรัมย์   สาขานางรอง

ชื่อบทความ : ID01 –สำนักงานประกันสังคม จังหวัดบุรีรัมย์ รายละเอียดการปฏิบัติงานและการเก็บข้อมูลประกันสังคมมาตรา40 ประจำเดือนเมษายน

ชื่อสำนักงาน : สำนักงานประกันสังคมบุรีรัมย์ สาขานางรอง
ชื่อเจ้าของบทความ : นางสาวชลธิชา ไชยตา

สวัสดีค่ะ ดิฉันนางสาวชลธิชา ไชยตา  ผู้รับจ้างจากโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ในตำแหน่ง กพร. ในกลุ่มของ  – ตำบลปราสาท อำเภอบ้านกรวด ซึ่งได้รับเลือกให้ปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดบุรีรัมย์ สาขานางรอง
ในวันที่ 1 – 5 เมษายน  2564 ดิฉันได้รับมอบหมายในการออกพื้นที่ให้ความรู้กับประชาชนในเรื่อง สวัสดิการด้านการประกันสังคมมาตรา 40 ตาม “โครงการ 1 ตำบล ทุกหมู่บ้าน”  เพื่อสร้างหลักประกันให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระ  ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักในการทำงานของเรา  โดยการลงพื้นที่ ณ  ต.หนองบัว  อ.ปรคำ  จ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นตำบลต้นแบบ 1 ตำบลร้อยเปอร์เซ็น ซึ่งจะออกพื้นที่ทุกสัปดาห์ในวันอังคารและวันพฤหัสบดี  หากวันใดไม่ได้ออกพื้นที่ทีมงานจะปฏิบัติงานภายในสำนักงานที่ได้รับมอบหมาย เช่น การให้บริการ  ให้คำแนะนำผู้ประกันตนในการขึ้นทะเบียนรับผลประโยชน์ทดแทน  กรณีว่างงาน การทำฐานข้อมูลอิเล็กทรอนิคส์ งานการเงินเกี่ยวกับการทำบัญชีรายจ่ายเงินทดแทน เงินสมทบ และงานอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมาย
ในที่ 7-  16 เมษายน 2564 ดิฉันได้รับมอบหมายในการออกพื้นที่ให้ความรู้กับประชาชนในเรื่อง สวัสดิการด้านการประกันสังคมมาตรา 40 ตาม “โครงการ 1 ตำบล ทุกหมู่บ้าน”  เพื่อสร้างหลักประกันให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระ  ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักในการทำงานของเรา  โดยการลงพื้นที่ ณ  ต.หนองบัว  อ.ปะคำ  จ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นตำบลต้นแบบ 1 ตำบลร้อยเปอร์เซ็น ซึ่งจะออกพื้นที่ทุกสัปดาห์ในวันอังคารและวันพฤหัสบดี  หากวันใดไม่ได้ออกพื้นที่ทีมงานจะปฏิบัติงานภายในสำนักงานที่ได้รับมอบหมาย เช่น การให้บริการ  ให้คำแนะนำผู้ประกันตนในการขึ้นทะเบียนรับผลประโยชน์ทดแทน  กรณีว่างงาน การจัดทำการอนุมัติรอจ่าย บันทึกการขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน การขอเบิกค่าบริการทางการแพทย์ (ประกันสังคม)

ออกหน่วยพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์ประกันสังคม มาตรา 40 ที่วิทยาลัยเทคนิคนางรอง

ออกหน่วยพื้นที่ ประชาสัมพันธ์  ประกันสังคมมาตรา40 ที่ต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์