การปฏิบัติการลงพื้นที่ดำเนินงานโครงการพัฒนาศักยภาพเกษตรกร ยุค 4.0 และยกระดับ  มาตราฐานสินค้า OTOP โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ 

  ข้าพเจ้านางสาววรรณภรณ์ เกิดประโคน ประเภทบัณฑิตจบใหม่ ตำบลดงอีจาน      อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงสำรวจประชาชนตำบลดงอีจาน หลังจากจังหวัดบุรีรัมย์มีคำสั่งให้พ่อค้าแม่ค้าในจังหวัดบุรีรัมย์ได้รับการฉีดวัคซีนเป็นกลุ่มแรก เพราะมีความเสี่ยงสูงในการติดโควิด 19 ซึ่งแม่ค้าได้ทำการลงทะเบียนผ่าน อสม. โรงพยาบาล และ รพ.สต. ประจำตำบล

คุณนิภาพร เจ้าของร้านขายอาหารสดเบทาโกร ตำบลดงอีจาน จังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนไม่ได้น่ากลัวอย่าที่คิด ตนเป็นกลุ่มเสี่ยงกลุ่มแรกเพราะต้องเจอลูกค้าตลอดเวลา หลังจากฉีดเข็มที่ 1 มีอาการปวดแขนบริเวณที่ฉีด กระหายน้ำ หิว และอ่อนเพลียประมาน 3 วันหลังจากนั้นอาการก็ดีขึ้นกลับมาเป็นปกติ และได้ฉีดเข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมาไม่มีอาการผิดปกติใดๆ หลังจากฉีดวัคฉีดครบแล้ว ทางโรงพยาบาลจะมีเอกสาร และสติ๊กเกอร์ติดที่บัตรประจำตัวประชาชนเพื่อแสดงว่าบุคคลนี้ได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว

จากที่ข้าพเจ้าได้สำรวจพบว่าตำบลดงอีจานมีมาตราการที่เข้ม ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่มีเจลแอลกอฮอล์ไว้สำหรับลูกค้าล้างมือ และมีสติ๊กเกอร์ “ไม่สวมหน้ากากอนามัย ห้ามเข้า” ติดบริเวณหน้าร้าน เช่นเดียวกับตลาดในชุมชน มีจุดคัดกรองบริเวณทางเข้า เจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ มีคำแนะนำและกฏต่างๆ เช่น

  1. ไม่สวมหน้ากากอนามัยห้ามเข้า!!!
  2. ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้ง

      3.โปรดปฏิบัติตามมาตราการคำแนะนำ หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

  1. ขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้าไม่จำหน่ายสินค้าให้กับผู้ที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย

 

อื่นๆ

เมนู