มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้ดำเนินการจัดทำโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ซึ่งครอบคลุมทั้งหมด 60 ตำบล ในจังหวัด บุรีรัมย์ ข้าพเจ้า นายวรวัฒน์ อินทร์โสม เจ้าหน้าที่ดำเนินงาน     ตำบลดงอีจาน อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์

เมื่อวันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2564 ข้าพเจ้าได้ลงพื้นที่ตำบลดงอีจาน เพื่อถ่ายทำ Vlog ไปเลาะ ไปกิน ถิ่นดงอีจาน ของตำบลดงอีจาน ซึ่งเป็น Vlog ที่3 ของพวกเราชาว U2T ตำบลดงอีจาน เพื่อเป็นการโปรโหมดร้านอาหารประจำตำบลว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง โดยเป็นการโพสต์ลงเพจ 1ตำบล 1มหาวิทยาลัย ตำบล  ดงอีจาน เนื้อหาก็จะประมาณพากิน หมูกระทะของตำบลดงอีจาน ถึงจะเป็นร้านขนาดเล็ก แต่พวกเราชาว U2Tiรับรองได้เลยว่าร้านนี้อร่อย ซึ่งร้านที่เราไปชื่อร้านส่มแข่ว มีทั้งหมูกระทะ ยำ ส้มตำ และปลาหมึกย่าง และราคาก็ไม่แพงมีตั้งแต่ชุดละ 200-400 สำหรับใครที่สนใจจะไปนั่งทานร้านนี้มีความพิเศษคือเปิดตั้งแต่เช้าจนถึง 4 ทุ่ม ร้านเปิดทุกวันประจำทุกวันจันทร์อาทิตย์

จากการสำรวจลงพื้นที่ของตำบลดงอีจาน พวกเราได้เห็นบรรยากาศและภูมิปัญญาท้องถิ่น ชาวบ้านมีความสุขกับความเป็นอยู่ อยู่อย่างพอเพียงตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาล ที่ 9

อื่นๆ

เมนู