เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงระบาดในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ รวมถึงตำบลประโคนชัย ซึ่งส่งผลกระทบในหลายๆด้าน ทั้งนี้รวมถึงธุรกิจด้านอานหาร พ่อค้า แม่ค้า ค้าขายได้ค่อนข้างลำบาก บางร้านถึงขั้นปิดกิจการ แต่ก็ยังมีบางร้านที่ยังเปิดขายอยู่

ทุกคนทราบกันดีว่าอาหารคือความจำเป็นพื้นฐานที่ร่างกายต้องการ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วทำให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันเราต้องระมัดระวังในการรับประทานอาหาร เราจึงเลือกที่จะประกอบอาหารทานเองเพราะทำให้เรามั่นใจและปลอดภัย แต่ในสถานการณ์เร่งรีบบางครั้งที่ไม่มีเวลาเราจึงต้องพึ่งพาตามร้านอาหารซึ่งเป็นตัวเลือกที่สะดวกและง่ายในการดำรงชีวิต

จากการลงพื้นที่สำรวจข้อมูลด้านร้านอาหาร เมนูอาหารในร้านอาหารส่วนใหญมีส่วนผสมของสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็น ขิง กระชาย พริก กระเพรา ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาวฯลฯ  และดิฉันมีร้านมาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกในการบริโภค ชื่อร้านว่า Slam Café เป็นร้านอาหารตามสั่งสไตล์ญี่ปุ่น มีเมนูที่น่าสนใจดังนี้

-เมนูข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น 

-ข้าวหน้าหมูทงคัทสึไข่ข้น

-ข้าวหน้าไก่ทอดเทอริยากิ (ราคา50-100บาท)

-ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำตก ต้มยำ (ราคา35-40บาท)

-เครื่ิองดื่ม สมูทตี้ ชา กาแฟ (ราคา 30-60 บาท) และเมนูตามสั่งอีกมากมาย

ที่ร้านมีบริการจองโต๊ะล่วงหน้า มีที่จอดรถ เปิดบริการตั้งแต่ 10:00-22:00น.ท่านใดผ่านมาประโคนชัยอย่าลืมแวะมาอุดหนุนด้วยนะคะ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 สามารถโทรสั่งไปทานที่บ้านได้

 

ดังนั้นถึงแม้ว่าประโคนชัยมีการปิดตลาด จากการแพร่ระบาดของโควิด แต่ร้านก็ยังเปิดไม่มีการนั่งที่ร้านแต่มีบริการยังเปิดแบบเดลิเอร์รี่ ทุกปัญหามีทางออกเสมอสุดท้ายนี้ท่านใดสนใจจะมาลิ้มลองรสชาติ ร้าน Slam café ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 36 หมู่ 8 ตำบลประโคนชัย อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ท่านใดผ่านมาประโคนชัยอย่าลืมแวะมาอุดหนุนด้วยนะคะ

ซึ่งร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทางร้านจึงมีมาตรการป้องกันโดยลดจำนวนผู้นั่ง แต่ยังมีบริการส่งเดลิเวอร์รี่อยู่

ช่องทางการติดต่อ

โทร:0611477879

เพจเฟสบุ๊ค: Slam Café

เฟสบุ๊คเจ้าของร้าน:นายต้วน อัครวัฒน์ ศรีวิวัฒน์ปภา

ขอบคุณคุณต้วน ที่ให้ข้อมูลค่ะ

 

 

อื่นๆ

เมนู