ข้าพเจ้า นางสาว กัญญารัตน์ ศรีสวาท ประเภท ประชาชน ผู้ปฏิบัติงานตำบลลำดวน อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ  1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย จากมหาวิทยาลัยสู่ตำบล มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ผลการปฏิบัติงาน เดือน ธันวาคม

กิจกรรมที่ 1 รับรางวัลจบการแข่งขัน Hackathon 2021 จากท่านอธิการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ได้จัดการมอบรางวัลให้แก่ทีมที่ผ่านเข้ารอบระดับประเทศ ซึ่งบุรีรัมย์ได้เข้าชิงชนะเลิศทั้งหมด 3 ทีม ทีมผการันดูลคือ 1 ใน 3 ทีม ที่ได้รางวัล Popular Vote รางวัลขวัญใจมหาชน ได้ผลโหวตกว่า 30,000 คะแนนทั่วประเทศ รางวัล 1 เดียวของ Hackathon 2021

กิจกรรมที่ 2 จัดบูธร่วมงานกับNECTEC ในงานพิธีลงนาม การส่งเสริมและผลักดันนวัตกรรมเพื่อการศึกษาสำหรับภูมิภาค วันที่ 27 พฤศจิกายน 2564 ทาง NECTEC ได้เชิญทีมผการันดูลไปจัดบูธจากที่ได้จับมือกันในโครงการ U2T Hackathon 2021

กิจกรรมที่ 3 ปรับภูมิทัศน์ที่ชุมชนบ้านกระเจา หมู่ที่ 7  วันที่ 5 ธันวาคม 2564 ได้จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เพื่อปรับภูมิทัศน์บ้านกระเจาหมู่ที่ 7 ทางคณะอาจารย์และทีมได้นำต้นดาวเรืองและต้นทองอุไร มามอบให้กับชุมชน และร่วมมือกันจัดตกแต่งพื้นที่สวยงาม โดยได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านและผู้นำชุมชน ทำให้งานสำเร็จและผ่านไปได้ด้วยดี

กิจกรรมที่ 4 รับทราบงานที่ ตึก 24 มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์  วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ได้ไปรับทราบงานและส่งงาน PowerPoint เกี่ยวกับการนำเสนองานในวันที่ 11 ธันวาคม 2564 ซึ่งดิฉันได้ในหัวข้อกิจกรรมการทำน้ำยาซักผ้าไหม ย้อมสีไม่ตก และกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้ วัฒนธรรมประเพณี อาหารพื้นถิ่น ของฝากของชุมชน

กิจกรรมที่ 5 ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย  วันที่ 10 ธันวาคม 2564 เตรียมอาหารและเครื่องดื่มสำหรับวันที่ 11 ธันวาคม 2564 จำนวน 60 ชุด และได้จัดเตรียมไหมที่ใช้ในการทอผ้า มอบให้กับกลุ่มแม่บ้านทั้ง 9 กลุ่มในตำบลลำดวน

กิจกรรมที่ 6 มอบโครงการและคืนข้อมูลให้กับชุมชน วันที่ 11 ธันวาคม 2564 ได้ร่วมกิจกรรมและคืนข้อมูลให้แก่ชุมชน ซึ่งดิฉันได้ในหัวข้อกิจกรรมการทำน้ำยาซักผ้าไหม สีไม่ตก และกิจกรรมถ่ายทอดองค์ความรู้เรื่องต่างๆ เช่น วัฒนธรรมประเพณี อาหารพื้นถิ่น ของฝากชุมชน  ซึ่งชาวบ้านก็ต่างสนุกสนานและได้รับความรู้ที่กันทุกคน

วีดีโอเดือนธันวาคม