ดิฉันนางสาวภัทราภรณ์ นาแซง คณะผู้ทำงาน ประเภท นักศึกษา ตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์
ในเดือน ธันวาคม ทางอาจารย์และคณะผู้ทำงานได้ทำการลงพื้นที่ไปยัง ตำบลหนองบัว ในหัวข้อ แปรรูปอาหารตามผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในชุมชน ซึ้งมี จิ้งหลีด เป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งชาวบ้านได้เพาะเลี้ยงไว้เพื่อจัดจำหน่ายและแปรรูปอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า ในการทำอาหารแปรรูป ในการแปรรูปอาหารในครั้งนี้ได้มีเชฟประจำตำบล มาให้คำแนะนำ ในการเตรียมวัตถุดิบ และวิธีการแปรรูปอาหาร จากจิ้งหลีด ได้กลายเป็น จิ้งหลีดทอด จิ้งหลีดขั่วสมุนไพร และก้อยจิ้งหลีด ซึ้งมีรสชาติอร่อยและแตกต่างกันออกไป