กระผม นายสุขสันต์ นิรัยรัมย์ ประเภทประชาชน ผู้ปฏิบัติงานตำบลลำดวน อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมแบบบูรณาการ  1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย จากมหาวิทยาลัยสู่ตำบล ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ มีผู้ปฏิบัติงานทั้งหมด 20 คน แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ 1.ประเภทบัณฑิต 2.ประเภทนักศึกษา 3.ประเภทประชาชน โดยมีคณะอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ 4 คน นำทีมโดยอาจารย์ปิติวรรณ ฝ้ายโคกสูง

ผลการปฏิบัติงาน เดือน ธันวาคม

วันที่ 5 ธันวาคม 2564  กิจกรรมปลูกต้นดาวเรืองเพื่อปรับภูมิทัศน์ชุมชนบ้านกระเจา หมู่ที่ 7   ทางทีมได้ประสานงานกับทางผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนในเรื่องของการขออนุญาตเข้ามาพัฒนาหมู่บ้าน ปรับทัศนียภาพภายในหมู่บ้านให้ดีขึ้น โดยใช้ต้นดาวเรืองในการปลูก ซึ่งต้นดาวเรืองเวลาที่ได้ออกดอกแบ่งบานจะมีสีสันที่สดใสและน่ามอง ใครผ่านใครพบก็อยากแวะถ่ายรูปแน่นอน 

วันที่ 11 ธันวาคม 2564 กิจกรรมมอบโครงการ คืนข้อมูลให้กับชุมชน ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้มีกลุ่มแม่บ้านที่เป็นตัวแทนในครั้งนี้ มีทั้งหมด 7 กลุ่ม  ทีมเราก็ได้จัดกลุ่มในการแบ่งงานและนำเสนอในแต่ละทีม ซึ่งมีหัวข้อดังนี้

– เส้นทางการท่องเที่ยว กิจกรรมทางการท่องเที่ยว
-การออกแบบลวดลายผการันดูล ผสมผสาน ผ้าเขมรโบราณ
-ผงดักแด้โรยข้าวสไตล์ขะแมร์,ชาใบหม่อน,พวงกุญแจจากเศษผ้าไหม
-น้ำยาซักผ้าไหม
– สบู่โปรตีนไหม
– ครีมอาบน้ำผการันดูล
-platform นวนุกรักษ์ Museum pool
กิจกรรมในวันนี้ทำให้เราได้ร่วมสนุก มีดตรีกันตรึม ลวดลายการฟ้อนรำต่างๆ อีกทั้งยังได้มอบสิ่งดีๆให้ชุมชนติดมือกกลับไปอีกด้วย ซึ่งกระผมก็ได้รับมอบหมายหน้าที่ในการจัดเตรียมชุดอาหาร+น้ำดื่ม เพื่อที่ทุกคนจะได้อิ่มอกอิ่มใจ แถมยังอิ่มท้อง

สุดท้ายนี้ขอฝาก วีดีโอประจำเดือนธันวาคมของกลุ่มพวกเรา ผการันดูลดวยนะครับ

 

อื่นๆ

เมนู