ข้าพเจ้า นางสาว กัญญา สรรเพชุดา

ประเภท บัณฑิตจบใหม่

พื้นที่ ตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่มีการแพร่กระจายอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ทั่วโลกต่างก็ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 เป็นอย่างมาก รวมถึงประเทศไทยของเราก็ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด 19 ไม่น้อยด้วยเช่นกัน ซึ่งการแพร่ระบาดของโควิด 19 นี้ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศ คนตกงานไม่มีงานทำ นายจ้างยกเลิกสัญญาจ้าง ร้านอาหารบางแห่งทุกสั่งปิด แหล่งท่องเที่ยวต่างๆสั่งงดห้ามไม่ให้เข้าชม จึงทำให้เศรษฐกิจขงประเทศไทยแย่ลงไปเรื่อยๆ ทั้งนี้ในตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้เช่นกัน ชาวบ้านที่เคยทำงานต่างจังหวัด เคยมีหน้าที่การงานที่ดีทำ ต้องถูกนายจ้างยกเลิกสัญญาจ้าง ถูกไล่ออกจากงาน ตกงาน จึงต้องกลับมาพักอาศัยอยู่ชุมชนหรือบ้านของตนเองที่อยู่ในชุมชนนี้ บางคนเป็นพ่อค้าแแม่ค้า ก็ไม่สามารถออกไปค้าขายได้ จึงทำให้ชาวบ้านได้ประสบปัญหา ทางด้านการงานและการเงิน

ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการหาเลี้ยงชีพและครอบครัวของตน

ทั้งนี้กลุ่ม MS05 ของเรา ได้เล็งเห็นว่าถ้าได้มีการเข้าไปช่วยเหลือ แบ่งเบาภาระชาวบ้านของชาวบ้าน ทางกลุ่มของเราจึงได้นำไข่ไปแจกให้กับชาวบ้านเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ชาวบ้าน ถึงจะได้ไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ถือเสียว่าเป็นการให้กำลังใจชาวบ้าน เพื่อจะช่วยให้ชาวบ้านได้มีกำลังใจแและสู้กับปัญหานี้ต่อไป

การลงพื้นที่ในครั้งนี้กลุ่มขงเราได้มีการทำตามมาตราการตามขั้นตอนทุกอย่างของสาธาณสุขอีกด้วยนะคะ เช่น

-มีการวัดอุณหภูมิร่างกาย-สวมแมส-ใช้เจลแอลกอฮอล เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด 19 นี้ด้วยนะคะ

สุดท้ายนี้  ถึงจะเป็นการช่วยเหลือเพียงเล็กๆน้อยๆ แต่กลุ่มของเราก็มีความยินดีและดีใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งการช่วยแบ่งเบารายจ่ายของชาวบ้านได้ไม่มากก็น้อย แต่ชาวบ้านก็คงจะอิ่มท้องกันไปได้อีกหลายมื้อเลยละค่ะ

อื่นๆ

เมนู