1. หน้าแรก
  2. คณะวิทยาการจัดการ
  3. MS05 - ตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ
  4. บทความประจำเดือนธันวาคม กิจกรรมแปรรูปอาหารที่น่าสนใจในท้องถิ่น ตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์

บทความประจำเดือนธันวาคม กิจกรรมแปรรูปอาหารที่น่าสนใจในท้องถิ่น ตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์

ข้าพเจ้านายธนกิจ การเจริญ ผู้ปฏิบัติงานโครงการ U2T ตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์  โดยในกิจกรรมนี้กลุ่ม MS05 ได้จัดกิจกรรมแปรรูปอาหารที่น่าสนใจในท้องถิ่นกับเมนูจิ้งหรีดคั่วสมุนไพร ซึ่งกลุ่มผู้ปฏิบัติงานได้รับความรู้ในการแปรรูปอาหารทอดจิ้งหรีดสมุนไพรจากเชฟเพ็ง มงคล สืบวัน เชฟประจำชุมชนตำบลหนองบัว

จิ้งหรีดเป็นแมลงกินได้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงได้เเก่ โปรตีน ไขมัน แคลเซียม และธาตุเหล็ก การนำจิ้งหรีดมาทอดสมุนไพรถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแปรรูป โดยจิ้งหรีดคั่วสมุนไพรนั้นยังสามารถนำมาปรุงเเต่งเป็นรสชาติต่างๆตามความต้องการของเราอีกด้วยครับ

โดยเชฟผู้มาให้ความรู้แก่ชาวบ้านภายในตำบลและกลุ่มผู้ปฏิบัติงาน คือเชฟเพ็ง มงคล สืบวัน โดยเมนูที่เชฟนำเสนอในวันนี้คือจิ้งหรีดคั่วสมุนไพร ซึ่งมีวัตถุดิบในการแปรรูปอาหารคือ จิ้งหรีด ใบเตย ตะใคร้ ใบมะกรูด หัวหอมแดงเป็นต้น

และในการทำกิจกรรมในครั้งนี้ ต้องขอขอบพระคุณ เชฟเพ็ง มงคล สืบวัน ที่ได้มาให้ความรู้ในการแปรรูปอาหารแก่ชาวบ้านภายในตำบลและกลุ่มผู้ปฏิบัติงาน เพื่อนำไปพัฒนาและต่อยอดการแปรรูปอาหารในท้องถิ่นต่อไป

Tags:

อื่นๆ

เมนู