ข้าพเจ้า นางสาววริษา มาตรวังแสง ( (ประเภทนักศึกษา)ผู้ปฏิบัติงานประจำสังกัดประจำสังกัดคณะวิทยาการจัดการ MS06 ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วให้ประเทศ) มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์

 

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2564ได้ลงพื้นที่ร่วมกับทางกลุ่ม Gistda ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการตั้งพิกัดสวนเกษตรกรให้กับชาวสวน และส่งเสริมรวบรวมข้อมูลแปลงเกษตรโดยการทำแผนที่ปักหมุดเพื่อให้ครอบคลุมแปลงเกษตรกร และได้แนะนำการใช้งานแอปพิเคชั่นที่ชื่อว่า G-rice

นอกจากนี้เเล้วทางกลุ่ม Gistda ได้มีการร่วมมือกับหลายหน่วยงานสร้างเพื่อแพ็คเกจใหม่ บรรจุภัณฑ์ใหม่เป็นแบบกระดาษ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากการใช้งานบรรจุภัณฑ์กระดาษแทบจะทุกชนิดสามารถนำกลับไปใช้ใหม่หรือนำกลับไปรีไซเคิลได้ ซึ่งตอบโจทย์กับความต้องการในยุครักโลกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งกระดาษยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และไม่ก่อให้เกิดขยะทำลายสิ่งแวดล้อม ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์เราได้นำไปตรวจสอบคุณค่าโภชนาการและขอเลขที่เครื่องหมาย อย. เรียบร้อยแล้วจึงได้เกิดเป็น Packaging Design ใหม่ทำให้สินค้าของเรามีความโดดเด่นเพิ่มขึ้นถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากนอกจากนี้ยังสามารถที่จะเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้อีกด้วยดังนั้น การที่มีแพคเกจที่สวยงามก็จะสามารถเพิ่มกำไรให้กับเราได้อย่างแน่นอน

อื่นๆ

เมนู