ข้าพเจ้านางสาวนภสร ศิริประภา ประเภทนักศึกษา  ปฏิบัติงานโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ  มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์  ในหลักสูตร  MS06 “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อรองรับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตำบลโคกมะม่วง  อำเภอปะคำ  จังหวัดบุรีรัมย์”

ในวันที่ 19 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ทีมงาน u2t โคกมะม่วง  ได้จัดกิจกรรมเปิดตลาดตะลุยเดิ่น ณ  ศาลาประชาคม บ้านเริงแก้ว หมู่ที่ 8  ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ และเป็นการปิดโครงการ u2t ในพื้นที่ตำบลโคกมะม่วง ในกิจกรรมเปิดตลาดตะลุยเดิ่น เราได้เริ่มด้วยการบายศรีสู่ขวัญให้กับทีมงานที่ได้ทำงานร่วมกันมาตลอดหลายเดือนเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและสิริมงคลในการดำเนินชีวิตและอาชีพการงานสืบต่อไป

      

ในงานเปิดตลาดครั้งนี้ได้มีร้านค้ามากมายมาเข้าร่วมออกบู๊ธขายของกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งผลไม้สด ผลไม้แปรรูป ของคาว ของหวาน กาแฟ น้ำหวาน และผักออร์แกนิคสดๆ นอกจากของกินแล้ว ยังมีกระเป๋าสาน สมุนไพร โดรนบินทางการเกษตร ต้นไม้ต่างๆที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน และอุปกรณ์ป้องกันโควิดอีกด้วย บรรยากาศภายในงานมีความคึกคักในการซื้อขาย มีผู้คนเดินทางมาชมงานเปิดตลาดและมาร่วมซื้อของกันอย่างไม่ขาดสาย

                                             

ระหว่างการดำเนินกิจกรรมการเปิดตลาดเราได้มีการทำการไลฟ์สดผ่านเพจ Facebook “ตะลุยเดิ่น โคกมะม่วง” เพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าในแต่ละบู๊ธและยังเป็นการเอื้อต่อผู้ที่ไม่สามารถเดินทางมางานได้ได้เห็นบรรยากาศภายในงาน เห็นสินค้าต่างๆและสั่งสินค้าผ่านทางออนไลน์ได้

      

ในท้ายที่สุดหลังจากกิจกรรมทุกอย่างเสร็จสิ้นก็ได้ทำการปิดโครงการ u2t ในพื้นที่ตำบลโคกมะม่วง แต่ถึงแม้จะได้ปิดโครงการไปแล้ว แต่รอยยิ้ม ความสุข และมิตรภาพดีๆที่ได้รวมสร้างกันมาตลอดระยะเวลา11เดือนนั้นยังคงอยู่เสมอไป

        

 

อื่นๆ

เมนู