ข้าพเจ้า นางสาวสุกัญญา โพธิ์วิเศษ MS06 ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์  ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ มหาวิทยาลัยสู่ตำบล เพื่อสร้างรากแก้วให้ประเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์

ในการปฏิบัติงานเดือนตุลาคมนี้ ข้าพเจ้าได้รับหน้าที่รวบรวมข้อมูลด้านการเเหล่งท่องเที่ยวในตำบลโคกมะม่วง ซึ่งตำบลโคกมะม่วงสามารถแบ่งแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวได้ดังนี้

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ได้แก่ สวนโฮมฮักคนรักษ์แฝก , สวนTHE ENERGY CAFE , สวนบอนสีของแม่ by Sommai farm , สวนองุ่นแม่แอท และ สวนทุเรียน Sommai farm

ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประเพณี ได้แก่ วัดบ้านปลื้ม , วัดกลางหินโคนดงหรือวัดอัมพวัน , ประเพณีบุญหัวมันใหญ่ , สถูปคอมมิวนิสต์+งานรำลึกวีรชน และประเพณีบุญเผวด

ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ได้แก่ ฝายน้ำล้นบ้านโคกมะม่วง,ถ้ำเป็ดทอง , สำนักสงฆ์ถ้ำรอยรู ,สวนสาธารณะบ้านเริงแก้ว และสวนป่าดงใหญ่4  

จากนี้ยังมีร้านอาหารและที่พักใกล้เคียงที่เราได้รวบรวมมาได้แก่ ส้มตำครกทอง,ก๋วยเตี๋ยววรา,ร้านลาบเป็ดอุบล,ร้านงัวห่าว,ไพลินเนื้อย่าง และBear cafe

ที่พักใกล้เคียง ได้แก่ สวัสดีราตรีสวัสดิ์ , โรงแรมอารมณ์ดี , ที่พักรักจัง , SUMOTEL , โรงแรมแอทโฮมปะคำ At home และ Pakham Gardens Resort

 

 

อื่นๆ

เมนู