จากการที่พวกเราได้ช่วยกันลงพื้นที่สำรวจข้อมูลของชุมชนตำบลไทยเจริญ และเก็บข้อมูลผ่านระบบดิจิตอลเรียบร้อยแล้วเมื่อสรุปผลการวิเคราะห์ก็จะได้ข้อมูลเกี่ยวกับตำบลไทยเจริญดังนี้

 

ตำบลไทยเจริญแบ่งออกเป็นทั้งหมด14หมู่ มีแหล่งน้ำสำหรับ อุปโภค บริโภค และทำการเกษตรใหญ่ๆอยู่3แห่ง มีนายวุฒิ บุญทีฆ์ และนายสมบัติ พลบุตรศรี ที่เป็นเกษตรกรตัวอย่างในท้องถิ่น ก็ได้ทำการเกษตรแบบผสมผสาน ปลูกข้าว มันสำปะหลัง สวนกล้วย ลำไย ข้าวโพด พืชผักสวนครัว เลี้ยงไก่เลี้ยงปลา และได้นำเอาผลผลิตทางการเกษตรมาแปรรูปขายในชุมชนและส่งออกต่างประเทศเป็นบางส่วน สำหรับร้านอาหารที่นิยมในพื้นที่ก็จะมี ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ บุฟเฟต์ราคาอยู่ที่40บาทแต่ทีเด็ดก็คือสามารถตักไก่และผักได้แบบไม่อั้นในราคา40บาท ส่วนร้านที่2คือร้านอาหารตามสั่งยายหมีราคาอยู่ที่ประมาณ 30-40บาทมีเมนูหลากหลายให้เลือก ส่วนร้านที่3ร้านนิรันดร์ ฟาร์มหนูนา เป็นเมนูหนูนาอบโอ่งจะสั่งย่างสำเร็จแล้ว หรือจะสั่งทำเสร็จพร้อมนำไปประกอบอาหารเองก็ได้ ขายทุกวันแต่ต้องสั่งล่วงหน้าก่อน1วัน
แต่การเก็บข้อมูลครั้งนี้ส่วนมากชาวบ้านจะอยู่ในช่วงฤดูเก็บเกี่ยวข้าว ส่วนมากบรรยากาศการลงพื้นที่ก็จะอยู่ตามทุ่งนาเป็นหลัก

   

อื่นๆ

เมนู