NS02 กิจกรรม One Day Trip สำรวจและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ตำบล ชุมเห็ด อำเภอ เมืองบุรีรัมย์ จังหวัด บุรีรัมย์    

     ผม นายปฎล ศักดิ์ปกรณ์กานต์ เป็นผู้ดำเนินงาน ตำแหน่งประชาชน ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ  ในหลักสูตร NS02 คณะพยาบาลศาสตร์ ตำบล ชุมเห็ด อำเภอ เมือง จังหวัด บุรีรัมย์

ในเดือนตุลาคมนี้ได้มีการจัดกิจกรรมการสำรวจและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว One Day Trip ทางคณะอาจารย์ประจำคณะพยาบาลศาสตร์  และผู้ปฏิบัติงาน ได้ร่วมกันปรึกษาหารือในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้  เพื่อเป็นการสำรวจ และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสถานที่สำคัญต่าง ๆ สถานที่ท่องเที่ยว ในตำบลชุมเห็ด ให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเป็นการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจFacebookของ U2T ตำบลชุมเห็ด ให้ผู้ติดตามได้ท่องเที่ยวตามเส้นทางและการมาร์คจุดสถานที่ต่าง ๆไว้

โดยสถานที่ที่1 คือ วัดป่ารุงอรุณ บ้านตราดตรวน เป็นสถานที่สำคัญในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และยังมี อุโบสถใหม่ที่มีภาพวัดจิตรกรรมฝาผนังที่งดงาม และทางวัดยังกำลังก่อสร้างพิพิธภัณฑ์สะสมของเก่าโบราณให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมด้วย

สถานที่ที่2คือ กลุ่มทอผ้าไหมบ้านหนองตราดน้อย ผ้าไหมบ้านหนองตราดน้อย เป็นผ้าไหมทอมือ มีลวดลายผ้าให้เลือกหลากหลาย การทอผ้าไหมของกลุ่มแม่บ้าน การสอดด้ายพุ่งแต่ละเส้นต้องสอดให้สุดถึงริมแต่ละด้านแล้วจึงวกกลับมาจะทำให้เกิดริมผ้าเป็นเส้นตรงทั้งสองด้านส่วนลายของผ้านั้นขึ้นอยู่กับการวางลายผ้าของแต่ละท้องถิ่น  และยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆที่ทำจากผ้าไหม และยังมีศูนย์เรียนรู้หม่อนไหมอินทรีย์ด้วย

นอกจากนี้ยังมีการทำว่าวแอกบ้านหนองตราดน้อย โดยมี พ่อณรงค์  อุไรแข เป็นผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการทำและการใช้งาน และยังเป็นผู้ชนะรางวัลการแข่งขันทำว่าวแอกอีกด้วย

สถานที่ที่ 3 สวนน้ำเนรมิต บ้านโกรกขี้หนู (ตรงสี่แยกทางไปวัดป่าแสงประทีบ) 88 หมู่ 3 เทศบาลเมืองชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ มีรีสอร์ท และร้านคาเฟ่ให้บริการ และมีระบบการทำความสะอาดดูดฝุ่นสิ่งสกปก ผ่านเครื่องกรองบำบัด มีพนักงานทีมช่างดูแลตามมาตรฐานสากลตรวจเช็คและวัดค่า น้ำ ทุก 4 ชั่วโมง
สระน้ำเราใช้คลอรีน 90 % ตามหลักมาตรฐานสากลสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ 90% (รวมถึงไวรัส Covit 19) สถานที่ให้บริการเครื่องเล่นสระน้ำ เป็นสถานที่โล่งแจ้ง แยกที่นั่ง แบ่งโซน เป็นส่วนตัว อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีแม่บ้านพนักงานทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค เครื่องเล่น โต๊ะ และ บริเวณโดยรอบ ตลอดเวลาทำการ

อื่นๆ

เมนู