กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุNS02 ตำบลชุมเห็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ได้จัดทำโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) ข้าพเจ้านางสาวพิจิตรา ประดิษฐโสภณ ประเภทนักศึกษา ปฏิบัติงานในกลุ่ม NS02-ตำบลชุมเห็ด อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ สังกัดคณะพยาบาลศาสตร์


เนื่องจากว่าเหตุการณ์ Covid-19 ในตอนนี้ ได้แพร่ระบาดในประเทศไทยโดยตลอด แล้วก็ทำให้เกิดผลกระทบต่อประชนไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งทำให้การกระทำงานเป็นไปอย่างไม่เต็มกำลังมากเท่าไรนัก ก็เลยก่อให้เกิดผลเสียต่อการลงพื้นที่การกระทำงานแล้วก็การจัดกิจกรรมให้แก่ชุมชนสำหรับการจับกลุ่มได้ไม่เกิน 50 คน ตามมาตรการณ์การคุ้มครองการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 เพื่อลดการเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของ Covid-19

จากการสัมมนาวางเเผนหน้าที่การงานจัดโครงงาน กรุ๊ปเราได้จัดแผนการผลักดันสุขภาพคนวัยแก่การปรับตัวในเหตุการณ์ Covid-19ในประเทศชาติใหม่ กลุ่ม 9 ในวันที่ 27 ตุลาคม พุทธศักราช2564 โดยแผนการนี้ได้ทำขึ้นเพื่อผลักดันให้คนแก่ดูเเลสุขภาพทางร่างกาย วิธีการป้องกันจากเชื้อไวรัส Covid-19 อย่างเคร่งครัดเเละถูกทาง เพราะในวัยคนวัยชราจะมีการติดโรคจากการสัมผัสสนิทสนมจากลูกหลานเยอะๆ

ขาดการระวังจากบุคคลสนิทสนม ทางคุณครูจากคณะพยาบาลศาสตร์เเละคณะทำงานจากตำบลชุมเห็ด ก็เลยเสนอเเนวคิดการจัดโครงงานเกื้อหนุนสุขภาพคนชรากับการปรับตัวให้กับเหตุการณ์ Covid-19 ขึ้นมา นอกนั้น แผนการนี้ยังได้รับคำชื่นชมเเละความร่วมแรงร่วมมือจากประชาชนตำบลชุมเห็ดอย่างดีเยี่ยม ที่ได้นำแผนการดีมีสาระได้สาระ ชี้แจงง่าย รู้เรื่องถ่องเเท้ สำหรับคนวัยแก่ ที่ไดด้ถ่ายทอดให้เเก่ให้เเก่ราษฎร

 

นอกเหนือจากนี้กรุ๊ปเราได้มอบหมายให้ตรวจสอบลงพื้นที่ชุมชนเพื่อนพ้องตรวจข้อมูล คนที่ย้ายกลับไปอยู่บ้าน เนื่องมาจากเหตุการณ์ Covid-19 เเหล่งท่องเที่ยว ห้องอาหาร บ้านพัก/โรงเเรม ห้องอาหารในแคว้น ของกินที่น่าดึงดูดประจำถิ่น เกษตรกรในแคว้น พืชในแคว้น สัตว์ในแคว้น ความคิดในแคว้น แล้วก็เเหล่งน้ำในแคว้น เพื่อเก็บรวบรวมรายละเอียดอื่นๆลงในระบบ CBD ตามปริมาณข้อตกลงที่กำหนดไว้

 

 

โดยการสำรวจรายละเอียดเพิ่มเติมคราวนี้กรุ๊ปเราได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลที่ได้รับมาจากราษฎร เเละทำตามมาตรการณ์ Covid-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อปกป้องตนเองเเละราษฎร กรุ๊ปเราได้รับการต้อนรับเเละความร่วมแรงร่วมใจจากประชาชนให้ข้อมูลอย่างสมบูรณ์เเละครบบริบรูณ์ เเละทำความเข้าใจถึงชีวิตความเป็นอยู่ สถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ของชุมชนมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อได้ช่วยเหลือหรือทำโครงงานต่างๆช่วยเหลือประชาชนตามความจำเป็นของชุมชน

อื่นๆ

เมนู