บทความการปฏิบัติงานของผู้ถูกจ้างงาน

โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1ตำบล 1 มหาวิทยาลัย)

ข้าวพเจ้านาย นราวิชญ์ ระวันประโคน ผู้ถูกจ้างงานประเภท นักศึกษา ตำบลปราสาท อำเภอบ้านด่าน จังหวัดบุรีรัมย์

การทำการตลาดในสื่อออนไลน์ เช่น โฆษณา Facebook, โฆษณา Google, โฆษณา Youtube, โฆษณา Instagram มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อทำให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น โดยใช้วิธีต่างๆ ในการ โฆษณาเว็บไซต์ หรือ โฆษณาขายสินค้าที่จะนำสินค้าของเราไปเผยแพร่ตามสื่อออนไลน์ เพื่อให้ผู้อื่นได้รับรู้และเกิดความสนใจ จนกระทั่งเข้ามาใช้บริการหรือซื้อสินค้าของเราในที่สุด โดยการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) สามารถทำได้หลายช่องทาง

 • Search Engine Marketing คือ การตลาดออนไลน์บน Search Engine เป็นการทำให้สินค้าของเราติดอันดับการค้นหาในลำดับแรกๆ ซึ่งจะทำให้เราถูกค้นพบได้ง่ายและถูกคลิกได้บ่อยกว่าเว็บไซต์ที่อยู่ด้านล่างหรืออยู่ในหน้าถัดไป แบ่งออกเป็น
  1. SEO (การทำเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับของ Google)
  2. PPC (การซื้อ Ads บน Google)
 • Email Marketing คือ การตลาดออนไลน์ที่ทำผ่านอีเมล เพื่อส่งข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆ ถึงลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย เป็นการตลาดที่ต้นทุนต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับการตลาดในรูปแบบอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นการตลาดออนไลน์ที่ตรงกลุ่ม และสามารถเข้าถึงผู้รับภายในเวลาอันรวดเร็ว
 • Social Marketing คือ การตลาดออนไลน์ที่ทำผ่าน Social Network ต่างๆ เช่น Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Tiktok, ฯลฯ ซึ่ง Social Marketing กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีสถิติการใช้งานสูงกว่าแหล่งออนไลน์ประเภทอื่น

  การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรารู้จักสินค้าของเรา และสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนได้ เพียงเท่านี้สินค้าของเราก็สามารถเป็นที่รู้จัก และสร้างยอดขายในโลกออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

  การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เรารู้จักสินค้าของเรา และสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนได้ เพียงเท่านี้สินค้าของเราก็สามารถเป็นที่รู้จัก และสร้างยอดขายในโลกออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

  หากคุณเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ต้องการความเปลี่ยนแปลง เพื่อตอบรับกับยุค New Normal ที่รวดเร็วและผู้คนต่างอยู่บนโลกออนไลน์ คุณต้องเริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ หรือ Online Marketing เพื่อเพิ่มช่องทางใหม่ๆ ในการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจของคุณ สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านการตลอดอย่างเรา  บริษัทโฆษณา  NIPA Digital Marketing Agency เรารับทำ SEO Email Marketing และโฆษณาบน Facebook รวมถึงช่องทางการทําการตลาดออนไลน์อื่นๆ แบบครบวงจร เช่น GoogleLINE, สร้างเว็บไซต์ และ Youtube เพื่อให้ทุกธุรกิจทั้งธุรกิจที่เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ ธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ ที่ NIPA เราพร้อมตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบธุรกิจ แล้วพบกันที่ NIPA เป็นขั้นตอนการทำการตลาดออนไลน์ที่ทางทีมงานปฏิบัติงานต้องการนำความรู้ในด้านนี้ไปนำเสนอต่อชุมชมและทำให้คนในชุมชนเข้าถึงข้อมูลการทำได่ง่าย ต่อยอดผลิตภัณฑ์ชองคนในชุมชน

อื่นๆ

เมนู