เนื่องจากในปัจจุบันสิ่งของทุกสิ่งมีราคาแพง แล้วของบางสิ่งก็ถูกใช้โดยไม่คุ้มค่าดังนั้นพวกเรา U2T SC08 จึงได้คิดการทำตุ๊กตาจากเศษผ้า ซึ่งได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการขึ้นและถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่ชาวบ้านตำบลสตึก อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์

วันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ 2564 ทีมงาน U2T SC08 ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการทำพวงกุญแจตุ๊กตาหมีโดยนำเอาเศษผ้าที่เหลือใช้จากการทำกระเป๋าผ้าครั้งก่อนมาต่อยอด และประดิษฐ์ตกแต่งให้สวยงาม โดยการใส่ความคิดสร้างสรรค์และออกรูปแบบต่างๆ คือ การทำเป็นพวงกุญแจตุ๊กตาหมี

เราสามารกพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยนำเศษผ้าลายต่างๆมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ตุ๊กตาจากเศษผ้าเป็นตัวช่วยวิธีหนึ่งที่เป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่สนใจในราคาแค่ไม่กี่บาท เพียงลงทุนแค่นิดเดียวก็จะได้ตุ๊กตาที่แสนสวย ได้ตรงตามใจเรา และยังเกิดจากฝีมือเราอีกทั้งยังสามารถหารายได้ให้แก่ตัวเราเองได้อีกด้วย

ของประดิษฐ์ที่ทำด้วยมือ ไม่ว่าของสิ่งนั้นจะเป็นอะไร จะมีค่าแค่ไหนในสายตาคนรับ คนให้ หรือแม้กระทั่งคนทำ ของสิ่งนั้น มีค่าเสมอ เมื่อเราได้รับ ได้สัมผัส ถึงวิธีการทำ อยากให้ของอะไรกับใครสักคน เรามาลองลงมือทำเอง ใส่ความตั้งใจ ใส่ความรักลงไป ของสิ่งนั้น ย่อมมีค่ากว่าของแพงๆหลายเท่านัก ลองมาทำตุ๊กตาน่ารักๆและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กันค่ะ

อื่นๆ

เมนู